Báo Thái Lan: ‘So với U23 Việt Nam, U23 Thái Lan tốt hơn’

Bóng đá Việt NamThứ Hai, 20/01/2020 09:35:15 +07:00
(VTC News) -

Báo Thái Lan khẳng định, U23 Thái Lan chơi tốt hơn U23 Việt Nam ở giải U23 châu Á và sẽ có một tương lai hứa hẹn.

Tờ SMM của Thái Lan có bài đánh giá tổng thể về U23 Thái Lan tại giải U23 châu Á 2020, nơi họ vừa phải dừng bước ở tứ kết sau trận thua cay đắng 0-1 trước U23 Ả Rập Xê Út.

Báo Thái Lan: ‘So với U23 Việt Nam, U23 Thái Lan tốt hơn’ - 1

U23 Thái Lan lần đầu tiên lọt vào tứ kết giải U23 châu Á.

“U23 Thái Lan nhận nhiều chỉ trích trước khi giải đấu bắt đầu. Đặc biệt là về sự chuẩn bị của đội sau SEA Games 30. HLV Akira Nishino đã cho các cầu thủ nghỉ ngơi rồi mới triệu tập đội tuyển tập luyện trong khoảng thời gian chưa đầy 3 tuần. Điều này khác với U23 Việt Nam. Họ liên tục đóng cửa và tập luyện ngay sau khi vô địch SEA Games”, SMM mở đầu bài viết.

Tờ báo này sau đó mô tả lại hành trình của thầy trò HLV Nishino ở giải U23 châu Á với những thay đổi trong đội hình qua từng trận đấu.

Đến trận tứ kết, SMM gọi thất bại của đội nhà là sự không may mắn, đồng thời thể hiện rõ sự bức xúc.

“Kết quả trận đấu tạo ra sự bất mãn với người hâm mộ Thái Lan. Tình huống phạt đền cho Ả Rập Xê Út thực sự không rõ ràng.

Hiện tại vẫn chưa có câu trả lời từ AFC về việc lựa chọn các trọng tài người Oman, cũng là người Ả Rập như Ả Rập Xê Út điều khiển trận đấu trên sân lẫn trong phòng VAR.

Chúng ta không phủ nhận Ả Rập Xê Út chơi tốt hơn Thái Lan, nhưng nếu không có tình huống phạt đề tranh cãi đó, kết quả có thể đã khác. Bị loại theo cách này rất đáng thất vọng. Và rất khó để người hâm mộ bóng đá Thái Lan chấp nhận. Liên đoàn bóng đá Thái Lan phải làm rõ vấn đề trọng tài trong trận đấu này với AFC”, SMM viết.

Báo Thái Lan: ‘So với U23 Việt Nam, U23 Thái Lan tốt hơn’ - 2

Trọng tài chính người Oman và HLV Nishino.

Đánh giá tổng thể về U23 Thái Lan, SMM cho rằng, đội bóng của HLV Nishino có nhiều điểm chưa tốt nhưng cũng có nhiều yếu tố tích cực.

“Vào tới tứ kết có nghĩa là U23 Thái Lan hoàn thành mục tiêu. Nếu so sánh với Việt Nam – nhà vô địch SEA Games - rõ ràng chúng ta làm tốt hơn. Đội bóng hàng xóm của chúng ta bị loại ngay từ vòng bảng.

Lối chơi của U23 Thái Lan đã tiến bộ hơn nhiều so với SEA Games. Tất cả các cầu thủ tự tin và dám chơi, bất kể đối thủ là ai. Chúng ta cố gắng chơi đúng phong cách của mình. Phong cách này là những gì người hâm mộ Thái Lan mong muốn và nó cho thấy một tương lai hứa hẹn, có thể phát triển”, SMM viết.

Hà Thành
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !