• Zalo

U23 Thái Lan thua đau đớn, LĐBĐ Thái Lan gửi thư đòi xem xét tổ trọng tài VAR

Bóng đá Việt Nam Chủ Nhật, 19/01/2020 14:14:25 +07:00

(VTC News) - LĐBĐ Thái Lan vừa gửi thư yêu cầu AFC xem lại những quyết định của trọng tài Ahmed Al-Kaf trong trận thua U23 Ả Rập Xê Út.

Thất bại 0-1 trước U23 Ả Rập Xê Út ở tứ kết U23 châu Á vẫn chưa khiến người Thái Lan hết phẫn nộ. Trong trận đấu này, U23 Thái Lan chơi khá tốt, trước khi bị thổi phạt đền từ pha vào bóng của hậu vệ chủ nhà với tiền đạo số 9 (Al Hamdan) của U23 Ả Rập Xê Út.

Sau khi tham khảo ý kiến từ tổ tư vấn ở phòng VAR, trọng tài Al-Kaf quyết định cho đội khách hưởng quả 11m. Tiền đạo Al Hamdan là người thực hiện thành công với cú sút dội xà ngang bật vào khung thành.

U23 Thái Lan thua đau đớn, LĐBĐ Thái Lan gửi thư đòi xem xét tổ trọng tài VAR  - 1

Trọng tài Al-Kaf (trái) phân giải với hlv Akira Nishino.

Không hài lòng với thất bại, LĐBĐ Thái Lan (FAT) vừa gửi thư yêu cầu LĐBĐ châu Á (AFC) xem xét lại những quyết định của trọng tài chính Al-Kaf cùng tổ trọng tài phòng VAR - dẫn đầu là trọng tài Christopher Beath - người Australia. Kiến nghị từ phía FAT gồm 3 luận điểm sau.

- Phân tích các quyết định của các trọng tài, trong đó có trường hợp cầu thủ U23 Thái Lan bị phạt thẻ vàng nhưng cầu thủ U23 Ả Rập Xê Út thì không.

- Giải thích về việc lựa chọn tổ trọng tài điều hành trận đấu là những người có cùng khu vực địa lý (ông Al-Kaf người Oman, cùng khu vực Tây Á với Ả Rập Xê Út). 

 - Giải thích quy trình xử lý của tổ trọng tài VAR trong quyết định thổi phạt đền cầu thủ U23 Thái Lan. Đưa ra lý lẽ về mặt luật lệ bóng đá cho quyết định thổi phạt trong tình huống đó.

Quyết định thổi phạt 11m (trước đó là thổi phạt cố định nhưng thay đổi sau khi tham khảo VAR) của trọng tài Al-Kaf khiến nhiều CĐV Thái Lan không hài lòng. Nhiều người cáo buộc U23 Ả Rập Xê Út... mua chuộc trọng tài, khiến ông này ra quyết định có lợi cho đội khách.

Ông Al-Kaf cũng là người điều hành trận chung kết U23 châu Á 2018 (U23 Việt Nam thua U23 Uzbekistan 1-2), đồng thời cầm còi trong trận hoà 0-0 giữa Việt Nam và Thái Lan ở vòng loại World Cup 2022 hồi tháng 11 vừa qua. Trong trận này, ông Al-Kaf có một quyết định thổi 11m không rõ ràng và từ chối 1 bàn thắng của Văn Hậu.

Hồng Nam
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Đọc nhiều