• Zalo

9 tháng không ghi bàn ở V-League, Quang Hải chạm đáy phong độ?

Bóng đá Việt Nam Thứ Tư, 01/07/2020 12:36:43 +07:00

(VTC News) - Lần gần nhất Quang Hải lập công cho Hà Nội FC là tháng 9 năm ngoái, trước khi bắt đầu chuỗi trận không ghi bàn kéo dài suốt 9 tháng qua.

Quang Hải vừa vắng mặt trong trận thua 0-1 của Hà Nội FC trước Sài Gòn FC. Được thi đấu trên sân nhà Hàng Đẫy, nhưng đội bóng của HLV Chu Đình Nghiêm chơi thất vọng và chịu thất bại thứ hai liên tiếp tại "tổ ấm". Với riêng Hải "con", anh tiếp tục phải chứng kiến đồng đội thi đấu từ khán đài. 

9 tháng qua, Quang Hải không ghi bàn ở V-League. Lần gần nhất tiền vệ sinh năm 1997 lên tiếng là trong chiến thắng 5-2 của Hà Nội FC trước Viettel. 3 vòng cuối V-League 2019 và 7 vòng đầu V-League 2020, Quang Hải tịt ngòi, không đóng góp vào thành tích của đội nhà.

9 tháng không ghi bàn ở V-League, Quang Hải chạm đáy phong độ? - 1

Quang Hải đang sa sút. 

Trong màu áo tuyển, bàn gần nhất của Quang Hải đã diễn ra ở SEA Games 30. Giải đấu trên đất Philippines, Quang Hải chấn thương ở trận thắng U22 Singapore và phải nghỉ đến đầu giải U23 châu Á. Cầu thủ gốc Đông Anh phải cày ải liên tục trong màu áo CLB lẫn tuyển quốc gia, U22 Việt Nam dẫn đến chấn thương, sa sút thể lực và phong độ.

Suốt năm 2018 và nửa đầu 2019, Quang Hải chỉ gặp vấn đề về cảm giác bóng, nhưng hiện tại, cầu thủ mang áo số 19 bị chấn thương đeo bám dai dẳng. 

9 tháng không ghi bàn ở V-League, Quang Hải chạm đáy phong độ? - 2

Quang Hải theo dõi Hà Nội FC thi đấu từ trên khán đài. 

"Quang Hải đá trận Becamex Bình Dương và rách cơ háng, mới hồi phục được khoảng 60%, 70% nên không muốn mạo hiểm. Cơ địa của Quang Hải phải xem hồi phục ở mức độ nào", ông Nghiêm nhấn mạnh về thể trạng của học trò. Không chỉ sa sút trên sân, Quang Hải còn bị rắc rối đời tư đeo bám, có thể ảnh hưởng đến quá trình hồi phục. 

Nếu sự vắng mặt của Quang Hải ở đầu mùa 2019 không ảnh hưởng khi phần còn lại của Hà Nội FC có phong độ cao, thì với việc cả tập thể chững lại mùa này, đội bóng Thủ đô đang cần cầu thủ con cưng hơn bao giờ hết. 4 trận gần nhất, Hà Nội FC chỉ ghi 3 bàn, có tới 2 trận không ghi bàn và đang đứng giữa bảng xếp hạng. 

HLV Chu Đình Nghiêm cần Quang Hải trở lại để lấy lại phong độ trước khi quá muộn. 

Hạ Nhiên
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Đọc nhiều