HLV Vũ Tiến Thành: Sài Gòn FC không còn là đội bóng của bầu Hiển

Bóng đá Việt NamThứ Ba, 30/06/2020 22:17:00 +07:00
(VTC News) -

HLV Vũ Tiến Thành nhấn mạnh Sài Gòn FC không còn là đội bóng của bầu Hiển, cũng không còn mối liên hệ gì với Hà Nội FC.

"Không phải thắng là thoát được mác đội bóng của bầu Hiển. Sài Gòn FC là đội bóng của những ông chủ mới. Các ông chủ Nguyễn Cao Trí, Hồ Quốc Minh, Trần Hoà Bình nói với tôi là chia sẻ gánh nặng để cùng gánh vác bóng đá Việt Nam. Tôi là người thực hiện nhiệm vụ đó", HLV Vũ Tiến Thành của Sài Gòn FC khẳng định.

Sài Gòn FC từng được cho là đội bóng sân sau của ông bầu Đỗ Quang Hiển. Trước khi chuyển vào TP.HCM, đội bóng mang tên CLB bóng đá Hà Nội và nuôi dưỡng nhiều tài năng trẻ đang là trụ cột Hà Nội FC hiện nay như Hùng Dũng, Quang Hải.

Tuy nhiên, Sài Gòn FC giờ đã khác và đội bóng của HLV Vũ Tiến Thành đang nỗ lực xây dựng bản sắc để chinh phục cổ động viên TP.HCM. 

Video: Sài Gòn FC đánh bại Hà Nội FC nhờ siêu phẩm của ngoại binh 

"Chúng tôi ký hợp tác với FC Tokyo, có đại bản doanh. Bóng đá bền vững phải như thế. Người ta đặt vấn đề rằng có những đội như Navibank Sài Gòn, Sài Gòn Xuân Thành làm bóng đá rồi bỏ. Thực sự thì làm bóng đá chuyên nghiệp ở Việt Nam rất khó vì phải kiếm tiền trong quá trình dài.

Các ông chủ giao cho tôi nhiệm vụ xây dựng đội bóng chuyên nghiệp. Với lực lượng hiện tại, Sài Gòn FC phải có lối đá tập thể. Chúng tôi có thể mua được cầu thủ lớn, nhưng không muốn làm điều đó.

Chúng tôi sẽ cùng xây dựng bản sắc Sài Gòn FC với tính bền vững. Những cầu thủ gắn bó lâu với CLB như Ngọc Duy, Quốc Long, chúng tôi càng phải trân trọng", ông Vũ Tiến Thành chia sẻ. Người duy nhất ở V-League hiện tại vừa là HLV, vừa là chủ tịch đội bóng cũng chia sẻ thêm về lối đá dự định xây dựng cho Sài Gòn FC. 

"Tôi muốn bóng đá đẹp. Trận hôm nay, có lẽ Sài Gòn FC đá phòng ngự phản công là không đẹp với nhiều người, nhưng đẹp ở khía cạnh khác với nỗ lực cầu thủ, chúng tôi đã biết mình biết người. Để xây bản sắc thì đội cần lực lượng, cần thời gian vài năm để tuyển cầu thủ tốt, xây dựng lối đá đẹp. Bóng đá đẹp thì khán giả mới đến sân.

HLV Vũ Tiến Thành: Sài Gòn FC không còn là đội bóng của bầu Hiển  - 1

Sài Gòn FC (áo hồng) phòng ngự phản công rất khó chịu. 

Ở khía cạnh này, các bạn xem Sài Gòn FC đá phòng ngự phản công, gần như cuối hiệp là dựng xe bus trước Hà Nội FC. Nhưng ở khía cạnh khác, các bạn có thể nghĩ Sài Gòn FC thắng cả Hà Nội FC và CLB TP.HCM là đẹp. Đó là lối chơi tập thể của chúng tôi", ông Thành nhấn mạnh.

Theo Chủ tịch của Sài Gòn FC, ông sẽ chỉ kiêm nhiệm vị trí huấn luyện trong một khoảng thời gian. Dẫu vậy, ông tái khẳng định mình là người phù hợp nhất với đội bóng lúc này nhờ hiểu đội và chuẩn bị rất kỹ để làm công việc huấn luyện chuyên môn. 

"Nhiều người hỏi tôi câu này (có kiêm nhiệm HLV lâu nữa không - PV). Khi tôi nhận đội bóng, nếu tôi để HLV khác vào tìm hiểu thì Sài Gòn FC không được 13 điểm như bây giờ.

Tôi hiểu đội, nghiên cứu nhiều, đêm nào cũng xem video, hiểu sở trường, sở đoản các cầu thủ nên hiểu đội bóng. Tất nhiên, tôi không thể nào ôm đồm mọi công việc. Tôi rất nhiều việc, từ vai trò quản lý đội bóng đến xây dựng học viện. Sài Gòn FC sẽ có HLV mới, có thể là một trong những trợ lý HLV của tôi hiện tại, nhưng ở giai đoạn này, sau mùa dịch thể thức khắc nghiệt nên tôi là người phải cùng các cầu thủ xây dựng có lối chơi có bản sắc", ông Thành kết luận. 

Hồng Nam
Bình luận
vtc.vn