Chuyên gia châu Á: ‘Văn Hậu không nên lãng phí thời gian ở châu Âu’

Bóng đá Việt NamThứ Tư, 01/07/2020 09:52:00 +07:00
(VTC News) -

Chuyên gia bóng đá châu Á Shebby Singh cho rằng, Đoàn Văn Hậu không nên lãng phí thời gian ở châu Âu.

Shebby Singh là danh thủ của bóng đá Malaysia. Ông từng là cố vấn toàn cầu của Blackburn Rovers và hiện là một trong những chuyên gia phân tích bóng đá của châu Á, thường xuyên xuất hiện trên các kênh truyền hình thể thao.

Trong nhận định mới nhất về Đoàn Văn Hậu, chuyên gia này cho rằng, Văn Hậu đến châu Âu khi đã ở tuổi 18-19 là quá muộn.

Chuyên gia châu Á: ‘Văn Hậu không nên lãng phí thời gian ở châu Âu’ - 1

Đoàn Văn Hậu tới Heerenveen khi 19 tuổi.

“Các cầu thủ châu Á cần chơi bóng ở châu Âu từ sớm nếu muốn thành công ở đó. Độ tuổi phù hợp là 12 và 13. Không nên quá 14. Vì vậy, họ sẽ có thời gian để điều chỉnh và thích nghi với môi trường mới.

Đối với trường hợp của Văn Hậu, anh sang châu Âu ở tuổi 18 là muộn. Thật khó để anh ta có cơ hội thi đấu. Nhưng nếu Văn Hậu đến Heerenveen sớm thì con đường và sự nghiệp của anh sẽ khác.

Tôi thích Văn Hậu. Anh ấy là một cầu thủ chất lượng. Nhưng tôi không ngạc nhiên khi anh ấy vật lộn ở Heerenveen. Anh ấy cần phải suy nghĩ về tương lai và có thể chọn một giải đấu phù hợp như J.League”, Shebby Singh nói.

Chuyên gia này khẳng định, nếu ở J.League, Văn Hậu sẽ được thi đấu nhiều hơn. Vì thế, ông khuyên: “Văn Hậu không nên lãng phí thời gian ở châu Âu”.

Văn Hậu gia nhập SC Heerenveen theo dạng cho mượn từ Hà Nội FC và đã kết thúc hợp đồng cho mượn ngày hôm qua (30/6). Tuy nhiên, tương lai của cầu thủ này vẫn chưa được quyết.

Hà Thành
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !