74 triệu người Mỹ đi bầu sớm, ông Biden bỏ phiếu ở quê nhà Delaware

Thời sự quốc tếThứ Năm, 29/10/2020 06:45:58 +07:00
(VTC News) -

74 triệu người Mỹ đi bầu sớm, trong khi đó, ứng viên đảng Dân chủ Joe Biden cùng vợ hôm 28/10 đi bỏ phiếu bầu tổng thống tại thành phố Wilmington, bang Delaware.

Reuters đưa tin, ông Biden cùng vợ bỏ phiếu tại Tòa nhà Văn phòng của bang, ở thành phố Wilmington, Delaware. Đây là quê nhà của ứng viên đảng Dân chủ.

Tại đây, ông Biden sẽ có những hoạt động như nghe báo cáo về diễn biến của dịch COVID-19 và phát biểu trước công chúng tại một sự kiện. Ông Biden cũng dự kiến chiến thắng dễ dàng tại bang Delaware.

74 triệu người Mỹ đi bầu sớm, ông Biden bỏ phiếu ở quê nhà Delaware - 1

Ứng viên đảng Dân chủ cùng vợ đi bầu sớm. (Ảnh: Getty)

Theo dữ liệu từ Dự án bầu cử Mỹ, 74 triệu người Mỹ đã bỏ phiếu sớm khi chỉ còn 6 ngày nữa sẽ đến ngày bầu cử (3/11). Số cử tri đi bầu sớm đến nay chiếm hơn 53% tổng số cử tri đi bầu năm 2016.

Hôm 24/10, Tổng thống Donald Trump cũng đã hoàn thành bỏ phiếu sớm tại Palm Beach, bang Florida và cho biết ông đã bầu cho chính mình. Đệ nhất phu nhân Melania Trump dự kiến bỏ phiếu ở khu vực này vào ngày bầu cử.

Các cuộc thăm dò gần đây cho thấy, ông Biden đang dẫn trước ông Trump, nhất là tại những bang quan trọng như Michigan và Wisconsin.

Theo bạn, ứng cử viên nào sẽ trở thành Tổng thống Mỹ vào tháng 11 tới đây?

Kông Anh(Nguồn: Reuters)
Bình luận
vtc.vn