Hãy ủng hộ chúng tôi !

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức:

Ủng hộ qua eBanking

  • vtc.vn

    Báo điện tử VTC News

Đóng
  • Zalo

73 du khách Trung Quốc đang lưu trú tại Đà Lạt

Tin nóng Thứ Hai, 03/02/2020 21:07:00 +07:00
(VTC News) -

Chiều 3/2, tại TP Đà Lạt (Lâm Đồng) vẫn còn 73 du khách mang quốc tịch Trung Quốc lưu trú tại các khách sạn.

Trong dịp Tết Nguyên đán Canh Tý, Đà Lạt - Lâm Đồng đón hàng trăm ngàn lượt du khách đến tham quan, nghỉ dưỡng, trong đó có 19.300 lượt khách quốc tế. Trong số này có trên 2.700 lượt khách là người Trung Quốc.

Do xuất phát từ nhiều nguyên nhân, trong đó có việc các chuyến bay bị tạm hoãn, 73 du khách mang quốc tịch Trung Quốc  vẫn đang lưu trú tại các khách sạn ở Đà Lạt.

73 du khách Trung Quốc đang lưu trú tại Đà Lạt - 1

Vẫn còn 73 du khách Trung Quốc đang lưu trú tại Đà Lạt.

Theo ông Nguyễn Đức Thuận, Giám đốc Sở Y tế tỉnh Lâm Đồng, địa phương chưa ghi nhận trường hợp nào mắc bệnh viêm phổi cấp do virus corona. Các cơ sở y tế trong tỉnh cũng chưa tiếp nhận ca bệnh nào là người Trung Quốc đến khám, điều trị bệnh từ khi có dịch.

Công tác giám sát, phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do virus corona đang được các lực lượng chức năng của tỉnh tích cực triển khai. Tỉnh thành lập 3 đội cơ động phản ứng nhanh và liên tục cập nhật tình hình dịch bệnh để chủ động ứng phó trước mọi tình huống.

Hiện tỉnh Lâm Đồng có 10 đơn vị trung tâm y tế cấp huyện sẵn sàn có khu để tiếp nhận, thu dung, cách ly và điều trị bệnh nhân. Đồng thời, 3 đơn vị tuyến tỉnh là Bệnh viện Đa khoa Lâm Đồng, Bệnh viện II Lâm Đồng và Bệnh viện nhi cùng Bệnh viện tư nhân Hoàn Mỹ Đà Lạt có khả năng thu dung.

Nếu quá tải, trở thành đại dịch thì sẽ phối hợp với Quốc phòng để thành lập bệnh viện dã chiến. Y tế phối hợp với các ngành như quốc phòng, công an sẵn sàng xử lý các tình huống xảy ra”, ông Nguyễn Đức Thuận nói.

Quang Sáng/VOV-Tây Nguyên
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Đọc tiếp