• Zalo

Phòng virus corona, Chủ tịch Hà Nội khuyến cáo dân không ăn thịt chó, mèo

Thời sự Thứ Hai, 03/02/2020 20:24:33 +07:00
(VTC News) -

Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung khuyến cáo người dân trong thời điểm này không nên ăn thịt chó, thịt mèo do lo ngại dịch viêm phổi Vũ Hán.

Tại cuộc họp của Ban Chỉ đạo Phòng chống dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona (nCoV), Chủ tịch Nguyễn Đức Chung khuyến cáo người dân không nên ăn thịt chó và thịt mèo.

"Hiện nay trên địa bàn Hà Nội còn buôn bán, ăn cầy hương, cả  thịt chó, mèo. Tôi đề nghị phải tuyên truyền các hộ kinh doanh, quản lý thị trường, công an phải cấm buôn bán động vật hoang dã. Khuyến cáo không nên ăn thịt chó và thịt mèo", ông Chung nhấn mạnh.

Chủ tịch Nguyễn Đức Chung cho rằng, mặc dù chưa phát hiện trường hợp nào dương tính với nCoV, nhưng Hà Nội tiềm ẩn nguy cơ lây nhiễm các bệnh hô hấp rất lớn. 

Phòng virus corona, Chủ tịch Hà Nội khuyến cáo dân không ăn thịt chó, mèo - 1

Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung phát biểu tại cuộc họp. (Ảnh: PT)

Ngoài ra, Chủ tịch TP Hà Nội cũng yêu cầu đẩy mạnh tuyên truyền về các biện pháp phòng chống dịch bệnh, phối hợp với cơ quan báo chí để tiếp tục mời các chuyên gia y tế hiểu sâu sắc về dịch bệnh này để tuyên truyền để cho người dân nắm bắt được các biện pháp tự phòng chống. 

"Công an thành phố cùng với chính quyền các quận huyện, phường, xã, hệ thống các trường đại học, phải nắm được số người du lịch trong dịp Tết vừa qua đi từ các vùng dịch về. Từ đó, có thông tin khai báo và cách ly", ông Chung nói.

Chủ tịch TP Hà Nội cũng đề nghị 584 trạm y tế tại các phường, xã phải được khử khuẩn và bố trí phòng cách ly. Các bệnh viện tuyến huyện phải sẵn sàng tiếp nhận các trường hợp bị nhiễm bệnh dịch.

Sở Y tế triển khai tổ chức tập huấn cho đội ngũ cán bộ y tế cách xử lý với các trường hợp nghi nhiễm dịch bệnh, hướng dẫn người dân phòng bệnh và chú ý các biện pháp tự bảo vệ mình. 

Ngoài ra, Bộ Tư lệnh Thủ đô cho biết, đơn vị đang được giao nhiệm vụ xây dựng kế hoạch tiếp nhận, giám sát 950 người Việt trở về từ Trung Quốc và những vùng có dịch để giám sát trong vòng 14 ngày, đảm bảo ngăn chặn nguy cơ lây lan bệnh trong cộng đồng.

Thành Trung
Bạn có cảm nghĩ gì về "Phòng virus corona, Chủ tịch Hà Nội khuyến cáo dân không ăn thịt chó, mèo" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Đọc tiếp