• Zalo

7 quốc gia tiêu thụ nhiều xe hybrid nhất toàn cầu

Ôtô - Xe máy Thứ Năm, 23/07/2015 07:32:00 +07:00

Sau một khởi đầu chậm chạp, doanh số bán xe điện đã tăng mạnh trong quý II, đặc biệt thị trường châu Âu đã vượt qua Mỹ để vươn lên số 1 về doanh số bán hàng.

(VTC News) - Sau một khởi đầu chậm chạp, doanh số bán xe điện đã tăng mạnh trong quý II, đặc biệt thị trường châu Âu đã vượt qua Mỹ để vươn lên số 1 về doanh số bán hàng.

Thị trường xe điện plug-in hybrids đã trở nên phổ cập ở nước Mỹ, và nhiều chuyên gia đã dự báo con số sẽ tăng mạnh trong vài năm tới. Nhưng khối lượng bán hàng chỉ là 1 phần của câu chuyện. Mới đây, IHS Automotive đã công bố số liệu Top 7 các quốc gia dẫn đầu về thị trường tiêu thụ xe điện trong 2 quý đầu năm 2015.

7. Đức

7 quốc gia đứng đầu về doanh số bán xe điện năm 2015
 
Quê hương của các thương hiệu xe nổi tiếng toàn cầu như BMW, Volkswagen, Mercedes, đã cho thấy lợi thế sân nhà về thị trường xe điện.

Nước Đức xếp thứ 7 trên thế giới với 4.520 xe plug-in Evs bán ra trong quý đầu tiên năm 2015. Trong đó, Tesla Model S là chiếc xe đứng đầu về doanh số ở quốc gia này, theo EV Sales blog.

6. Hà Lan

7 quốc gia đứng đầu về doanh số bán xe điện năm 2015
 
Châu Âu đã vượt mặt thị trường Mỹ về doanh số bán hàng xe điện năm 2015 dựa vào tính năng vượt trội của động cơ plug-in hybrid. Tại Hà Lan, Golf GTE (động cơ PHEV không có ở Mỹ) đang dẫn đầu về tiêu thụ nhờ chiếc Mitsubishi Outlander plug-in hybrid.

Trong quý đầu tiên, đã có 5.760 chiếc xe được đăng ký, đứng thứ 6 trên thế giới. Chiếm thị phần 3,1% ô tô chạy điện, Hà Lan là thị trường sản xuất xe điện lớn thứ 2 trên thế giới.

5. Nhật Bản

7 quốc gia đứng đầu về doanh số bán xe điện năm 2015
 
Nhật Bản, quê nhà của dòng xe chạy điện bán chạy nhất thế giới (Nissan Leaf) trong một vài năm trở lại đây, đứng thứ 5 thế giới với tổng 7.750 chiếc xe đăng ký.

Xe thân thiện môi trường là mục tiêu đặt lên hàng đầu ở đất nước mặt trời mọc, theo đó hãng Honda cũng đã gia nhập vào sân chơi sản xuất xe điện cùng với Toyota. Các hãng xe điện ở nước Nhật chiếm 0,6% thị phần xe trên thế giới, xếp thứ 4 toàn cầu.

4. Na Uy

7 quốc gia đứng đầu về doanh số bán xe điện năm 2015
 
Về lĩnh vực thị trường cổ phiếu, không một quốc gia nào có thể so sánh với Na Uy, nơi 1 trong 3 chiếc xe (33,1%) đã đăng ký là xe điện plug-in electric.

Do dân số quốc gia này nhỏ nhưng thu nhập quốc gia luôn ở mức rất cao, Na Uy đã đạt 8.112 xe đăng ký trong quý đầu tiên năm 2015, tăng 40% so với năm ngoái. Trong đó, Volkswagen e-Golf là chiếc xe bán chạy nhất ở thị trường Na Uy.

3. Vương quốc Anh

7 quốc gia đứng đầu về doanh số bán xe điện năm 2015
 
Vương quốc Anh là nơi sinh ra dòng PHEV Outlander, với các tiện ích xe hybrid dẫn đầu bảng xếp hạng về doanh số bán hàng.

Với 8.684 chiếc xe điện được đăng ký trong quý đầu năm 2015, đó là bước nhảy vọt đáng kinh ngạc 400% so với năm trước. Tuy nhiên về thị trường cổ phiếu, xe chạy xăng vẫn thống trị nước Anh trong những năm gần đây.

2. Trung Quốc

7 quốc gia đứng đầu về doanh số bán xe điện năm 2015
 
Chính sách xe xanh của Chính phủ đang được thực hiện hết sức mạnh mẽ ở Trung Quốc, đã có 12.555 xe điện được đăng ký trong quý đầu tiên năm 2015, tăng 744% so với năm ngoái. Đối với hầu hết ô tô (bao gồm Tesla), thị trường ô tô Trung Quốc là miếng mồi béo bở cho các hãng sản xuất xe chạy điện.

1. Mỹ

7 quốc gia đứng đầu về doanh số bán xe điện năm 2015
 
Mỹ vẫn là thị trường tiêu thụ xe điện lớn nhất thế giới với 14.832 chiếc xe được đăng ký đến tháng 3 năm 2015, theo dữ liệu từ IHS Automotive.

Hoa kỳ đang hướng tới phổ cập xe điện trên cả đất nước. Trong đó, Tesla là chiếc xe vượt qua đối thủ Nisan Leaf để trở thành chiếc xe điện bán chạy nhất. Khách hàng Mỹ, khác với các đối tác ở Châu Âu, họ thích các mẫu xe điện tinh khiết thay vì xe ‘lai’ sạc điện.

» Khối tài sản khiến nhiều người phải mơ ước của Minh Hằng
» Chợ săn xế hộp tiền tỷ ở Hà Nội
» Top 5 siêu xe có giá bèo nhất thế giới


Trần Thái
(theo cheatsheet)
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin