7 món đồ không nên để trong phòng ngủ

Gia đìnhThứ Tư, 14/04/2021 11:30:00 +07:00
(VTC News) -

Nếu muốn khỏe khoắn và có giấc ngủ ngon, bạn không nên đưa những món đồ dưới đây vào phòng ngủ, nếu chúng đang hiện diện ở đó thì hãy chuyển ra ngay.

7 món đồ không nên để trong phòng ngủ  - 1

Giày: Giày mang rất nhiều vi khuẩn và bụi bẩn và với không gian kín như phòng ngủ, chúng có thể ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn. Hãy cất giày ở giá để giày hoặc nơi chứa riêng để bảo vệ sức khỏe của bạn.

7 món đồ không nên để trong phòng ngủ  - 2

Ảnh gia đình: Thông thường chúng ta có thói quen lưu giữ những bức ảnh gia đình xung quanh nhà, nhưng phòng ngủ là điều tối kỵ theo phong thủy. Nguyên nhân do nếu bạn bất chợt thức giấc giữa đêm và vô tình nhìn thấy những bức ảnh gia đình, rất có thể bạn sẽ nảy sinh căng thẳng và lo lắng không mong muốn. Bạn bắt đầu nghĩ về trách nhiệm của mình đối với người thân, thậm chí ảnh của những người thân đã qua đời có thể khiến bạn rơi vào trạng thái trầm cảm và buồn bã, ảnh hưởng đến giấc ngủ.

7 món đồ không nên để trong phòng ngủ  - 3

Dụng cụ tập thể dục: Thiết bị tập thể dục thường cồng kềnh, chiếm không gian lớn trong phòng ngủ. Ngoài ra, nó có thể chứa nhiều mồ hôi, vi khuẩn, không tốt cho vấn đề vệ sinh. 

7 món đồ không nên để trong phòng ngủ  - 4

Ghế làm việc: Phòng ngủ chỉ là nơi để ngủ và thư giãn, hoàn toàn không phải để làm việc. Để bàn ghế làm việc trong phòng ngủ khiến bạn có cảm giác lo âu khi công việc vẫn chưa hoàn thành xong, do đó ảnh hưởng đến chất lượng giấc ngủ.

7 món đồ không nên để trong phòng ngủ  - 5

Sách: Nhiều người thích mua sách và nếu chưa có thời gian đọc, họ thường để sách bừa bãi trong phòng ngủ. Bạn nên cất sách vào giá để sách hoặc phòng làm việc, không để sách ở phòng ngủ vì sách chưa đọc gây ra trạng thái lo lắng, căng thẳng vì chưa đọc. Ngoài ra, nó cũng khiến phòng ngủ thêm lộn xộn và là nơi chứa bụi, vi khuẩn.

7 món đồ không nên để trong phòng ngủ  - 6

Máy sưởi: Để máy sưởi cả đêm có thể dẫn đến khô da và kích ứng, có thể gây ngứa. Những người có vấn đề về tim và hen suyễn nên hết sức cẩn thận khi sử dụng máy sưởi vì chúng có thể làm tăng mức khí CO trong không khí. Đặc biệt máy sưởi gas còn có thể gây ngạt. Bạn cần tắt lò sưởi khi đi ngủ hoặc rời khỏi phòng. Ngay cả khi bạn đang ở trong phòng bật máy sưởi, hãy đảm bảo rằng không có vật gì dễ cháy gần máy. Nếu bạn bắt đầu cảm thấy chóng mặt hoặc đau đầu, đó có thể là dấu hiệu cho thấy mức CO đã tăng lên một cách nguy hiểm.

7 món đồ không nên để trong phòng ngủ  - 7

Đồ ăn vặt: Nếu bạn trữ đồ ăn vặt trong phòng ngủ, bạn sẽ ăn chúng nhiều hơn khi bạn giữ chúng ở phòng bếp. Những mảnh vụn vương vãi rơi trên thảm, giường hoặc sàn nhà rất mất vệ sinh. Ngoài ra, việc bạn vừa ăn vặt vừa xem chương trình yêu thích trên tivi, điện thoại di động... trong phòng ngủ sẽ "đánh lừa" não bộ của bạn, tạo cảm giác thoải mái và não bộ sẽ không biết khi nào dạ dày đã no.

PV(Vov.vn)
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !

Đọc tiếp