• Zalo

Trắc nghiệm vui đoán tính cách: Có gì trong phòng ngủ của bạn?

Giới trẻ Thứ Hai, 22/03/2021 14:00:00 +07:00
(VTC News) -

Cách xếp gối ở đầu giường, những thứ có trong tủ đầu giường của bạn, đồ vật trang trí nhiều hay ít... là những chi tiết bộc lộ nhiều điều thú vị về tính cách bạn.

Qua cách cư xử và tiếp xúc bên ngoài, có thể sơ bộ đánh giá một con người. Nhưng nếu bước vào phòng ngủ thì có thể hiểu sâu hơn về tính cách người đó. Rất nhiều chi tiết trong phòng ngủ bộc lộ một cách trung thực con người của chủ nhân.

Bạn có thể đoán tính cách của người quen hoặc tự khám phá chính mình qua bài trắc nghiệm vui dưới đây.

Cách sắp xếp gối 

Trắc nghiệm vui đoán tính cách: Có gì trong phòng ngủ của bạn? - 1

Trắc nghiệm vui đoán tính cách: Bạn xếp gối theo cách nào?

 • Xếp chồng lên nhau: Nếu đặt gối úp xuống giường rồi chồng lên nhau, có lẽ bạn là người rất ngăn nắp và thực tế. Bạn không thích sự lộn xộn, và chủ nghĩa hiện đại là phong cách của bạn. Bạn có thể thiên về tri thức khoa học và có một chút thiên hướng nghệ thuật.
 • Đối xứng: Nếu luôn sắp xếp gối trên một đường thẳng hoàn hảo, chắc hẳn bạn luôn chú ý đến từng chi tiết. Bạn thích những thứ cổ điển và luôn giữ ngăn nắp cho ngôi nhà. Bạn cũng rất đáng tin, mọi người luôn tin tưởng ý kiến ​​của bạn, ngay cả trong những lựa chọn quan trọng nhất.

Phong cách tối giản hay lộn xộn

Trắc nghiệm vui đoán tính cách: Có gì trong phòng ngủ của bạn? - 2

Trắc nghiệm vui đoán tính cách: Phòng ngủ của bạn tối giản hay lộn xộn?

 • Tối giản: Tất cả những người hướng nội đều thích giữ sự đơn giản và chỉ để những vật dụng thực sự cần thiết trong phòng ngủ. Họ không thích sự lộn xộn, kín mít vì quá nhiều đồ đạc. Nếu luôn giảm thiểu đồ vật đến mức ít nhất có thể và không thích trang trí thì bạn hẳn là người có tư duy rất truyền thống; cực kỳ ngăn nắp là ưu thế của bạn.
 • Lộn xộn: Nếu không bận tâm đến việc dọn dẹp phòng hàng ngày và luôn chất đầy đồ đạc thì có lẽ bạn là người kém tin cậy. Bạn luôn không đúng giờ trong các cuộc hẹn và có xu hướng từ bỏ dễ dàng một công việc trước khi hoàn thành nó. Tuy nhiên, người sống lộn xộn là người khá xởi lởi và sống hiện đại, thoải mái.

Màu sắc căn phòng

Trắc nghiệm vui đoán tính cách: Có gì trong phòng ngủ của bạn? - 3

Trắc nghiệm vui đoán tính cách: Bạn chọn màu gì cho phòng ngủ?

 • Màu hồng hoặc tím: Bạn có tâm hồn rất lãng mạn và khá nhạy cảm. Bạn luôn độc đáo và dịu dàng đối với những người xung quanh, đặc biệt là đối với đối tác của mình.
 • Màu xanh lam nhạt và xanh nước biển: Chọn màu xanh lam đậm có nghĩa là bạn trân trọng hòa bình, thích sự yên tĩnh. Đó là lý do bạn thích những màu sắc xuất hiện vào cuối ngày khi mặt trời khuất dần. Chọn xanh lam nhạt có nghĩa bạn là người cởi mở và trong sáng như bầu trời. Bạn không ngại thể hiện cá tính với những người xung quanh.
 • Màu be, trắng hoặc vàng nhạt: Mặc dù một số người cảm thấy những màu sắc này quá đơn giản và rất dễ bám bẩn, nhưng thực ra chúng lại mang đến sự ấm áp cho căn phòng của bạn. Việc chọn màu này thể hiện bạn là người rất thích sự yên tĩnh, ổn định.

Tủ đầu giường 

Trắc nghiệm vui đoán tính cách: Có gì trong phòng ngủ của bạn? - 4

Trắc nghiệm vui đoán tính cách: Tủ đầu giường của bạn có gì?

 • Sách: Phòng ngủ là nơi riêng tư để dễ dàng bày biện những đồ dùng yêu thích, và tủ đầu giường là nơi để bạn đặt chúng. Nếu tủ đầu giường của bạn có một vài cuốn sách hoặc các chứng nhận danh hiệu từng đạt được, bạn rất muốn khoe với mọi người mình là người chăm chỉ và rất giỏi trong một lĩnh vực nào đó. 
 • Nến: Nếu bạn chỉ muốn phòng ngủ là nơi để nghỉ ngơi thì nến là lựa chọn phù hợp, giúp bạn thỏa mãn nhu cầu và mong muốn của mình. Bạn quan tâm đến việc chăm sóc sức khỏe tinh thần của mình và không quá để ý đến việc thể hiện bản thân.

Đồ vật trang trí 

Trắc nghiệm vui đoán tính cách: Có gì trong phòng ngủ của bạn? - 5
 • Vật dụng cá nhân: Nếu bạn giữ nhiều vật dụng cá nhân xung quanh giường, chẳng hạn như ảnh gia đình, bạn bè thân thì bạn là người sống rất tình cảm và luôn ý thức được bản thân muốn gì. Bạn chắc chắn không ngại thể hiện điều đó với những người xung quanh. Bạn tự hào về bản thân và cuộc sống mà mình tạo ra.
 • Tranh, ảnh mỹ thuật: Nếu phòng ngủ ngập tràn tác phẩm nghệ thuật, bạn là người am hiểu kinh doanh. Chi nhiều tiền cho nghệ thuật không đồng nghĩa với việc bạn đầu tư cả đời. Bạn có thể bán lại và mua các tác phẩm nghệ thuật mới bất cứ khi nào cảm thấy thích. Điều này có nghĩa là bạn thích chấp nhận rủi ro và không sợ thất bại .

Cây cối trang trí

Trắc nghiệm vui đoán tính cách: Có gì trong phòng ngủ của bạn? - 6
 • Hoa lan: Bạn là một người biết lắng nghe và luôn có những người bạn đáng tin tưởng để gửi gắm tâm sự. Tuy nhiên, bạn thường thay đổi tâm trạng một cách bất ngờ. Một trong những điều mà bạn bè yêu thích ở bạn là tính trung thực và không ngại nói ra suy nghĩ của bản thân. 
 • Cây lọc không khí: Nếu thích những cây có màu xanh và tốt cho sức khỏe, bạn là người có tinh thần tự do như cây cỏ, không cần sự chấp thuận của người khác để tiếp tục cuộc sống của mình.

Không gian trống

Trắc nghiệm vui đoán tính cách: Có gì trong phòng ngủ của bạn? - 7
 • Ấm cúng: Hầu hết những người hướng nội và ít nói đều thích tạo ra những góc ấm cúng riêng trong căn phòng của họ. Họ thích tận hưởng cuộc sống trong nhà và thích thú khi có một góc dễ chịu và xinh đẹp để ngồi đọc sách hay thư giãn.
 • Rỗng: Bạn tối giản đến nỗi trong căn phòng chỉ toàn là không gian trống, điều này có nghĩa bạn là người sợ cam kết hoặc đơn giản là tiết kiệm và sạch sẽ. Bạn không muốn đầu tư quá nhiều thứ ở hiện tại và không có ý định lâu dài với một nơi cố định. Vì vậy bạn hẳn là người thích thay đổi và không bao giờ có được những mối quan hệ lâu dài. 

Phong cách giường

Trắc nghiệm vui đoán tính cách: Có gì trong phòng ngủ của bạn? - 8
 • Khăn trải giường màu trắng: Bạn thích sự tối giản và không ưa bừa bộn. Mọi thứ trong phòng của bạn đều được dọn dẹp gọn gàng, sạch sẽ và hoàn hảo. Bạn cởi mở và không ngại bày tỏ ý kiến ​​của mình. Bạn cũng thích sự xa hoa và có sở trường về việc quan sát các chi tiết nhỏ nhặt.
 • Màu sắc nhẹ nhàng: Thời gian rảnh rỗi và thư giãn là điều quan trọng đối với bạn. Bạn bè và cách kết nối cảm xúc với họ cũng vậy. Thông thường, bạn sẽ kê thêm một vài chiếc gối đầu giường để tăng sự thư giãn.

(*) Thông tin trên chỉ mang tính chất giải trí và tham khảo.

Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin