6 lý do để bỏ thói quen đi ngủ khi tóc còn ướt

Góc của nàngThứ Sáu, 19/06/2020 19:01:00 +07:00
(VTC News) -

Nếu bạn vẫn hay đi ngủ khi tóc còn ẩm ướt thì nên bỏ ngay thói quen này nếu không muốn gặp những rắc rối về sức khỏe và cả vẻ đẹp mái tóc.

Dưới đây là 6 điều không hay có thể xảy ra với người đi ngủ khi tóc ướt.

 Da đầu kích ứng

6 lý do để bỏ thói quen đi ngủ khi tóc còn ướt - 1

 

Bạn từng phải chịu cảnh da đầu bị ngứa và kích ứng chưa? Thông thường chúng ta đổ lỗi cho dầu gội đầu không tốt, dầu xả không hợp, nhưng nguyên nhân lại có thể là do để tóc ướt đi ngủ. Các bệnh về da đầu, điển hình là gàu, có thể xuất hiện. Môi trường ẩm nóng trên da đầu khi tiếp xúc với gối sẽ làm gia tăng sự phát triển của vi khuẩn, nấm

Tóc rối

6 lý do để bỏ thói quen đi ngủ khi tóc còn ướt - 2

 

Tóc ướt rất yếu. Nếu bạn đi nằm trước khi sấy khô đầu, tóc sẽ bị rối trong khi bạn ngủ. Vào buổi sáng hôm sau, tóc bạn sẽ không còn suôn mượt, lại khó chải những nút rối. 

Đau đầu

6 lý do để bỏ thói quen đi ngủ khi tóc còn ướt - 3

 

Nếu đi ngủ với mái tóc ẩm ướt, bạn dễ tỉnh dậy với cơn đau đầu. Theo các chuyên gia chăm sóc tóc, việc ngủ với tóc ướt sẽ làm giảm nhiệt độ cơ thể bạn, gây đau đầu do cơ thể bật cơ chế cố gắng làm nóng. Việc đi ngủ với mái tóc quấn trong khăn cũng không làm giảm rủi ro, thậm chí còn khiến giấc ngủ của bạn bị gián đoạn.

Tóc xơ rối, chẻ ngọn

6 lý do để bỏ thói quen đi ngủ khi tóc còn ướt - 4

 

Tóc ướt sẽ tạo ra ma sát mạnh hơn lên áo và gối, làm cho mái tóc bị tổn thương, biểu hiện là tình trạng xoăn ở ngọn. Việc dành thời gian làm khô tóc trước khi đi ngủ có thể giúp bạn tiết kiệm tiền mua các sản phẩm chống xoăn, làm thẳng chân tóc.

Tóc thưa dần

6 lý do để bỏ thói quen đi ngủ khi tóc còn ướt - 5

 

Nếu bạn sở hữu mái tóc mỏng, thưa và thiếu bồng bềnh thì việc đi ngủ với cái đầu ướt sẽ làm tình trạng này nghiêm trọng hơn. Đây là lý do vì sao sau khi ngủ dậy, bất cứ loại tóc nào cũng thường có độ xẹp nhất định.

Kích ứng da mặt

6 lý do để bỏ thói quen đi ngủ khi tóc còn ướt - 6

 

Thói quen đi ngủ với tóc ướt không chỉ ảnh hưởng đến da đầu mà còn tác động xấu đến da mặt. Khi ngủ, bạn sẽ xoay người, thay đổi tư thế, tóc sẽ bám dính lên mặt bạn. Sự kết hợp của độ ẩm trên tóc và nhiệt độ trong phòng ngủ là điều kiện lý tưởng để vi khuẩn phát triển, gây kích ứng da.

Hạ Vũ(Nguồn: brightside.me)

Bổ ích

Xúc động

Sáng tạo

Độc đáo
Bình luận
vtc.vn