10 kiểu tóc từng bị dè bỉu đang trở thành hot trend

Giới trẻThứ Hai, 08/06/2020 19:07:00 +07:00
(VTC News) -

Từng bị chê tơi tả là lạc hậu, kém sang, kiểu tóc châu Phi, mullet, ép dập... đang được dân chơi đua nhau để như những xu hướng thời trang sành điệu.

 10 kiểu tóc từng bị dè bỉu đang trở thành hot trend - 1

1. Tóc mullet: Kiểu tóc này từng rất phổ biến trong giới chơi nhạc punk. Nó bị mỉa mai là "doanh nghiệp phía trước, tiệc tùng phía sau". Có thời điểm, kiểu tóc này bị coi là lỗi mốt, quê mùa. Tuy nhiên, ngày nay, trào lưu cắt kiểu tóc mang màu sắc của thập niên 80 này thịnh hành trở lại.

 10 kiểu tóc từng bị dè bỉu đang trở thành hot trend - 2

2. Tóc đuôi ngựa Barbie: Phần lớn các cô gái thập niên 90 đều biết đến kiểu tóc đuôi ngựa Barbie. Nó được ưa chuộng bởi búp bê Barbie gắn bó với tuổi thơ của nhiều bé gái. Sau một thời gian dài bị ngó lơ, kiểu tóc này đang quay trở lại và được các nghệ sĩ, ca sĩ, người mẫu ưa chuộng.

 10 kiểu tóc từng bị dè bỉu đang trở thành hot trend - 3

3. Tóc ép dập Waffle: Kiểu tóc này cực kỳ nổi tiếng trong giới ngôi sao đầu những năm 2000. Nhưng cũng ở thời điểm đó, nó bị chê bai, chỉ trích nhiều nên nhanh chóng lạc mốt. Nay kiểu tóc này đang quay trở lại với một số cải tiến và được nhiều nàng "nhạy trend" lựa chọn bởi vẻ hiện đại, thời thượng, độc lạ.

 10 kiểu tóc từng bị dè bỉu đang trở thành hot trend - 4

4. Cột tóc với dây vải:  Carrie Bradshaw (nhân vật do Sarah Jessica Parker thủ vai trong phim  Sex in the City) từng nói : "Một phụ nữ sành điệu sẽ không dùng chun buộc tóc vải". Tuy nhiên phụ kiện này đang được người mẫu Hailey Baldwin, Bella Hadid và nhiều biểu tượng thời trang khác sử dụng.   

 10 kiểu tóc từng bị dè bỉu đang trở thành hot trend - 5

5. Kiểu tóc Mohawk (còn được biết tới cái tên Mohican): Kiểu tóc cá tính này từng phổ biến trong giới chơi nhạc Punk và Goth nhưng cũng bị chê bai không ít. Ngày nay, khi những quan điểm trái chiều dần mờ nhạt đi, kiểu tóc Mohawk đang trở thành xu hướng ở cả nam và nữ.

 10 kiểu tóc từng bị dè bỉu đang trở thành hot trend - 6

6. Nhuộm Ombré: Đây là kiểu tóc có 2 màu trộn lẫn, tạo hiệu ứng tương phản. Nó từng bị chê bai là khiến chủ nhân trông già đi. Tuy nhiên, các tín đồ thời trang tóc năm 2020 lại không nghĩ vậy. Việc cải tiến, áp dụng nhiều màu sắc khiến mái tóc nhuộm Ombré không những trẻ trung mà còn cá tính hơn rất nhiều.

 10 kiểu tóc từng bị dè bỉu đang trở thành hot trend - 7

7. Mẫu tóc Pixie: Người đầu tiên để mái tóc cá tính này là minh tinh màn ảnh Mỹ - diễn viên Audrey Hepburn trong bộ phim "Roman Holiday". Nhiều phụ nữ cho rằng, việc cắt đi mái tóc dài và để kiểu tóc Pixie giống như lời tuyên bố tự do, tháo bỏ xiềng xích. Sau một thời gian vắng bóng, kiểu tóc này đang gây sốt trở lại.

 10 kiểu tóc từng bị dè bỉu đang trở thành hot trend - 8

8. Đầu Bob: Kiểu tóc ngắn với phần ngọn tóc sấy cụp vào trong từng được đánh giá cao. Tuy nhiên, sau một thời gian rộ lên, trào lưu cắt đầu Bob phai nhoà và bị coi là lạc hậu, nhàm chán. Nay, khi những kiểu tóc cá tính khác trở nên quen thuộc, tóc Bob lại thu hút các cô nàng với nhiều biến thể như ngắn hơn, nhuộm nhiều màu sắc hơn.

 10 kiểu tóc từng bị dè bỉu đang trở thành hot trend - 9

9. Kiểu tóc với băng đô: Trong quá khứ, nhiều người cho rằng việc sử dụng băng đô khiến phụ nữ mang hình ảnh khá "rẻ tiền". Vì vậy, món đồ này bị rơi vào lãng quên cho đến gần đây. Giới trẻ sành điệu bây giờ cho rằng băng đô thể hiện sự tối giản, toát lên vẻ thanh lịch và tôn nét đẹp của mái tóc.

 10 kiểu tóc từng bị dè bỉu đang trở thành hot trend - 10

10. Kiểu tết tóc châu Phi: Trong suốt những năm 1990 - 2000, nhiều người nổi tiếng ưa chuộng kiểu tóc lấy cảm hứng từ văn hoá châu Phi này. Tuy nhiên, có những ý kiến cho rằng kiểu tóc tết châu Phi mang ý xúc phạm đối với một số người. Ngày nay, với sự cởi mở trong văn hoá, kiểu tóc này lại được nhiều bạn trẻ thử nghiệm, tạo cảm giác mới lạ, khác biệt.

Hạ Vũ(Nguồn: brightside.me)
Bình luận
vtc.vn