Bí kíp cắt tóc tại nhà chuyên nghiệp như ngoài hiệu

Góc của nàngThứ Sáu, 01/05/2020 19:00:00 +07:00
(VTC News) -

Ngại ra hiệu cắt tóc trong mùa dịch COVID-19, bạn hoàn toàn vẫn có thể tự tạo cho mình những kiểu đầu mới, chuyên nghiệp nếu nắm được bí quyết.

1. Chuẩn bị sẵn sàng dụng cụ

Bí kíp cắt tóc tại nhà chuyên nghiệp như ngoài hiệu - 1

Dụng cụ dành cho tóc xoăn bên trái và tóc thẳng bên phải.

Đừng bao giờ bỏ qua những bước cơ bản dù đây có vẻ là lời khuyên hơi thừa. Một chiếc kéo tồi có thể làm hỏng mái tóc của bạn. Chính vì thế, không quan trọng bạn sẽ cắt kiểu tóc gì, đầu tiên phải chuẩn bị chiếc kéo thật bén đã. Việc sắm chiếc kéo cắt tócchuyên nghiệp cũng rất đáng để suy nghĩ.

Phụ thuộc vào chất tóc, dụng cụ bạn cần có thể sẽ thay đổi. Ví dụ chiếc lược to có răng thưa sẽ hoạt động tốt hơn với tóc xoăn; còn lược thẳng phù hợp với tóc thẳng. Vài chiếc kẹp tóc, chun buộc cũng cần thiết để giữ, chia tóc. Ngoài ra, bạn cần bình xịt và khăn vải sạch.

Lưu ý: Nếu tóc có nhiều lớp, cắt khi khô sẽ dễ hơn vì việc xịt nước làm tóc bị xẹp, khó cắt chính xác.

2. Nghĩ trước về kiểu tóc

Bí kíp cắt tóc tại nhà chuyên nghiệp như ngoài hiệu - 2

Bạn đang có tóc thẳng hay tóc xoăn?

Nếu bạn sở hữu mái tóc thẳng và chỉ muốn cắt ngắn đuôi tóc hay tỉa chút chân tóc thôi thì đơn giản. Xem lại đặc điểm của kiểu tóc hiện tại, sau đó đi thẳng đến bí kíp số 3. Hãy nhớ thà cắt ít hơn một nửa số centimet mà bạn định cắt trong đầu. Bằng cách này, tóc bạn vẫn đủ dài để đi làm.

Nếu bạn có nhiều lớp tóc, xoăn hay gợn sóng và muốn thay đổi kiểu, hãy bắt đầu bằng cách xem đặc điểm của kiểu tóc hiện tại và đi thẳng đến bí kíp số 4.

Nếu bạn đang tính toán đến những mẫu tóc có sức đột phá, mới hoàn toàn so với trước đây, hãy nghĩ kỹ. Đánh giá xem bạn có thực sự có kỹ năng, tự tin để làm điều này hay không. Nếu hoàn toàn muốn làm, hãy nghĩ kiểu tóc nào sẽ phù hợp với bạn hơn. Điều này cần dựa vào chất tóc, khuôn mặt, cơ thể... để quyết định.

3. Cắt đuôi tóc

Bí kíp cắt tóc tại nhà chuyên nghiệp như ngoài hiệu - 3

Các bước cắt ngắn khi tóc không chia tầng.

Nếu kiểu tóc hiện tại không chia thành tầng, bạn có thể lựa chọn cách này. Hãy thử kỹ thuật chải thông thường của bạn, cột ngược tóc lại để chải thẳng, đảm bảo tháo tất cả các chỗ rối. 

Dùng thước kẻ để đo xem bạn muốn cắt bao nhiêu, dùng tay đo lại hoặc cột tóc bằng chun để đánh dấu. Nhớ rằng bước này có tính quyết định.

Dùng kéo cắt một đường thật ngọt. Lưu ý không tháo dây thun buộc tóc; sấy khô chân tóc để dùng mũi kéo tỉa chân hoặc chỉnh lại cho tóc không bị lởm chởm.

4. Xử lý phần phía trước

Bí kíp cắt tóc tại nhà chuyên nghiệp như ngoài hiệu - 4

Lấy một lọn tóc ở phía trước để định hướng.

Nếu kiểu đầu của bạn có chia tầng, hãy bắt đầu bằng phần trước tóc để định hướng.

Sau khi chải tóc thẳng, đảm bảo không có nút thắt hay bị rối, xác định được gợn sóng của tóc mình, bạn hãy bắt đầu với tầng đầu tiên phía trước.  Rẽ ngôi giữa, lấy một lọn tóc, xoắn vào, đo độ dài mong muốn và cắt dứt khoát.

5. Cắt chéo

Bí kíp cắt tóc tại nhà chuyên nghiệp như ngoài hiệu - 5

Cắt chéo sẽ giúp tóc tự nhiên hơn.

Hãy cắt dứt khoát và theo đường chéo để giúp tóc bạn trông tự nhiên hơn. Nếu cắt theo chiều ngang, tóc bạn sẽ bị vuông. Bước làm này sẽ quyết định độ dài cũng như tạo mẫu cho những lọn tóc bạn phải xử lý tiếp theo. 

6. Cắt từng lọn tóc nhỏ

Bí kíp cắt tóc tại nhà chuyên nghiệp như ngoài hiệu - 6

Áp dụng tương tự với toàn bộ số tóc còn lại.

Sau khi đã xác định được độ dài với nhát cắt đầu tiên,  bạn làm tương tự với số tóc còn lại. Chia nhỏ từng lọn bằng những chiếc kẹp hay chun buộc tóc. Nhắc lại lần nữa, phải đảm bảo nhát cắt của bạn theo đường chéo.

7. Tỉa chân tóc

Bí kíp cắt tóc tại nhà chuyên nghiệp như ngoài hiệu - 7

Tỉa tóc để kết thúc chu trình làm tóc tại gia.

Sau khi đã hoàn thành 6 bước trên, có chiều dài ưng ý, bạn sẽ đi đến khâu cuối cùng với việc tỉa chân tóc. Nếu tóc đang ướt, hãy sấy khô một chút.

Bạn có nhớ các nhà tạo mẫu tóc hay kết thúc việc cắt tóc bằng cách dùng mũi kéo tỉa tót những đoạn thừa thiếu cho mái đầu của bạn không? Giờ hãy làm y như vậy. Nhớ chĩa mũi kéo chỉ xuống sàn nhà, theo hướng tóc của bạn.

Hạ Vũ(Nguồn: brightside.me)
Bình luận
vtc.vn