• Zalo

5 thực phẩm có thể giúp giảm tác dụng phụ của vaccine COVID-19

Dinh dưỡngThứ Ba, 06/07/2021 07:40:00 +07:00
(VTC News) -

Dưới đây là 5 loại thực phẩm tốt, hiệu quả trong việc làm giảm các tác dụng phụ của vaccine COVID-19.

Vaccine COVID-19 mang lại một số tác dụng phụ không quá nghiêm trọng như đau nhức cánh tay, đau đầu, sốt, đau nhức cơ thể, suy nhược và mệt mỏi, kéo dài tối đa trong 2-3 ngày. Để giảm bớt tình trạng này, ngoài việc theo dõi và chăm sóc sức khỏe thường xuyên, chúng ta cần bổ sung một số thành phần dinh dưỡng và quan trọng vào bữa ăn của mình.

Nghệ

5 thực phẩm có thể giúp giảm tác dụng phụ của vaccine COVID-19 - 1

Với đặc tính chống vi khuẩn, kháng virus, chống viêm, giảm đau và chống nấm, nghệ giúp tăng cường hệ thống miễn dịch. Curcuminoid (chủ yếu là curcumin) và tinh dầu (chủ yếu là monoterpenes) là những thành phần hoạt tính sinh học chính của nghệ và đóng vai trò như chất điều trị cho sức khỏe.

Gừng

Chứa đầy đủ các axit amin và các enzyme quan trọng, gừng làm giảm viêm ấn tượng, đồng thời giúp bạn giảm căng thẳng. Bạn thậm chí có thể kết hợp gừng với nước trà buổi tối để cảm thấy thư giãn và dễ chịu.

Các loại rau lá xanh

5 thực phẩm có thể giúp giảm tác dụng phụ của vaccine COVID-19 - 2

Các loại rau ăn lá chứa nhiều chất xơ, vitamin C, carotenoid provitamin A, vitamin B9, mangan và quan trọng nhất là vitamin K. Những chất dinh dưỡng này sẽ giúp bạn theo kịp sự trao đổi chất và giúp bạn cảm thấy ít mệt mỏi hơn. Đây là chất bổ sung tốt nhất để tăng cường sức khỏe sau tiêm chủng.

Thực phẩm giàu nước

Hãy chọn các loại thực phẩm giàu hàm lượng nước. Nếu cơ thể bạn được cung cấp đủ nước sau khi tiêm chủng, nó sẽ giúp bạn duy trì nhiệt độ cơ thể và tình trạng tinh thần. Nhận được nhiều dinh dưỡng thông qua các loại thực phẩm nhiều nước như cam, dưa, dưa chuột và đào sẽ giúp bạn sảng khoái và bình tĩnh hơn.

Các loại hạt ngũ cốc

5 thực phẩm có thể giúp giảm tác dụng phụ của vaccine COVID-19 - 3

Duy trì sức khỏe đường ruột và hệ tiêu hóa của bạn luôn luôn là điều cần thiết. Tiêu hóa tốt hơn thì đường ruột sẽ tự động có sức khỏe tốt hơn. Để tăng cường năng lượng cho cơ thể, bạn cần bổ sung nhiều loại ngũ cốc vào chế độ ăn uống của mình. Hàm lượng chất xơ giàu có trong loại thực phẩm này sẽ cho phép hấp thụ dinh dưỡng trong ruột và chuyển hóa năng lượng tốt hơn.

CTV Lương Trâm/VOV.VN(Nguồn: Times of India)
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !

Đọc tiếp
Thưởng bài báo

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức: