• Zalo

5 dấu hiệu cảnh báo sỏi thận bạn cần chú ý

Sức khỏe Thứ Sáu, 06/03/2020 07:53:50 +07:00
(VTC News) -

Đau dữ dội vùng bụng, lưng, háng hay bị sốt, ớn lạnh, buồn nôn, mệt mỏi là những dấu hiệu chính của bệnh sỏi thận bạn cần lưu ý.

5 dấu hiệu cảnh báo sỏi thận bạn cần chú ý - 1

Đau dữ dội: Người bị sỏi thận cảm thấy có những cơn đau dữ dội vùng bụng, lưng và háng. Tình trạng này xảy ra khi sỏi bắt đầu di chuyển và bị mắc kẹt trong niệu quản, tạo áp lực lên thận.

5 dấu hiệu cảnh báo sỏi thận bạn cần chú ý - 2

Nước tiểu có thay đổi: Khi bị sỏi thận, bạn sẽ thấy cảm giác nóng rát trong lúc đi tiểu. Ngoài ra, do có sỏi mắc kẹt trong niệu quản khiến cho lượng nước tiểu bị ít hơn, đôi khi xuất hiện máu lẫn bên trong. Dần dần nếu không được chữa trị sẽ gẫn đến nhiễm trùng thận.

5 dấu hiệu cảnh báo sỏi thận bạn cần chú ý - 3

Sốt, ớn lạnh: Nếu sốt và cảm lạnh thì rất có thể bạn đang bị sỏi thận. Tình trạng này xảy ra khi sỏi thận gây biến chứng, thậm chí nhiễm trùng đường tiết niệu và thận.

5 dấu hiệu cảnh báo sỏi thận bạn cần chú ý - 4

Buồn nôn: Buồn nôn, nôn cũng là dấu hiệu dễ nhận biết của người bị sỏi thận. Tình trạng này có thể xuất phát từ những cơn đau dữ dội do sỏi đang mắc kẹt trong niệu quản.

5 dấu hiệu cảnh báo sỏi thận bạn cần chú ý - 5

Yếu ớt, mệt mỏi: Khi có sỏi, thận của bạn sẽ bị suy giảm chức năng hoạt động. Đây là nguyên nhân khiến lượng chất độc bị tích tụ lại trong cơ thể. Dần dần, bạn sẽ cảm thấy mệt mỏi, yếu ớt và khó chịu hơn bình thường do phải chịu những cơn đau hành hạ.

 

Phạm Quý (Nguồn: Brightside)
Bạn có cảm nghĩ gì về "5 dấu hiệu cảnh báo sỏi thận bạn cần chú ý" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Đọc tiếp