4 sai lầm khiến món lòng lợn luộc của bạn vừa xấu vừa dai

Góc của nàngThứ Ba, 27/10/2020 11:30:00 +07:00
(VTC News) -

Nếu vẫn luôn thắc mắc vì sao món lòng lợn luộc của bạn không trắng, giòn như ở nhà hàng, hãy soát lại xem bạn có mắc những lỗi dưới đây không nhé.

Những sai lầm thường thấy nhất - nguyên nhân chủ yếu khiến món lòng lợn luộc của bạn kém ngon, vừa dai vừa thâm sì - gồm:

Mua lòng không chuẩn

Tốt nhất là bạn chọn khúc đầu của lòng vì đoạn này dày, giòn hơn khúc cuối. Phần lòng căng tròn, dịch bên trong có màu trắng sữa.

Tuy nhiên, phần này thường hết rất nhanh và nếu không mua được, bạn cần chọn những đoạn lòng dày nhất có thể. Tránh những đoạn có thành mỏng tang, dịch bên trong màu vàng, vì chúng thường dai và đắng.

4 sai lầm khiến món lòng lợn luộc của bạn vừa xấu vừa dai - 1

 

Luộc lòng trong nồi nước nguội

Món lòng luộc sẽ dai nếu bạn cho nó vào nồi nước nguội rồi đun nóng dần. Đây là sai lầm nghiêm trọng nhất.

Cách làm đúng là đun nước sôi mạnh rồi mới thả lòng vào.

Luộc quá lâu

Lòng luộc lâu quá sẽ dai. Sau khi thả lòng vào nồi nước đang sôi trên lửa lớn, bạn phải nhanh chóng vớt ra khi vừa chín tới để đảm bảo độ giòn.

Để lòng tự nguội sau khi vớt

Sau khi vớt lòng ra, bạn hãy thả ngay vào âu nước lạnh (thêm vài cục đá càng tốt) có vắt chanh, lòng sẽ giòn và trắng. Nếu bạn đặt luôn trên đĩa để nó tự nguội, món ăn sẽ không chỉ dai mà còn thâm sì, khô héo trông kém hấp dẫn.

Minh Nhật
Bình luận
vtcnews.vn