• Zalo

Sai lầm khi luộc gà khiến da nứt, thịt khô

Góc của nàng Thứ Hai, 19/10/2020 09:36:00 +07:00

(VTC News) - Đừng tưởng cứ luộc là đơn giản, chỉ cần làm sai một bước cũng đủ khiến con gà của bạn trông thật thê thảm với làn da nát bung bét, thịt khô xác khó ăn.

Để con gà sau khi luộc giữ được lớp da nguyên vẹn căng bóng, đều màu, thịt chín đều, mọng nước, bạn phải tập trung, tỉ mỉ trong suốt quá trình chuẩn bị và luộc. Chỉ cần vài bước sai lầm là món ăn thành thảm họa ngay.

Cùng tìm hiểu vì sao món gà luộc của bạn nứt vỡ và khô cứng nhé.

Gà không ngon

Gà có trọng lượng quá lớn hoặc bị tiêm chất tăng trọng lượng khiến lớp thịt căng nước đều không phù hợp để luộc. Ngoài ra, loại gà có lớp da nhão, thân gầy gò, ức trơ xương, lông xơ xác cũng không thể cho ra món luộc mềm ngọt được. 

Để có con gà luộc hoàn hảo cả về hình thức lẫn chất lượng, bạn nên chọn loại gà ta tơ trọng lượng từ 1,5 -1,8kg. Gà phải trông khỏe mạnh, mào đỏ tươi, chân vàng, lông bóng mượt và ức đầy, phần thịt săn chắc.

Rửa sai cách

Rửa và chà xát quá mạnh cũng là nguyên nhân khiến cho da gà bị nứt sau khi luộc. Việc chà kỹ bằng muối khiến cho lớp da bị mỏng đi, dễ nứt hơn. Còn nếu không để ráo nước sau khi rửa gà, món gà luộc sẽ dễ bị khô.

Tốt nhất là vệ sinh con gà nhẹ nhàng rồi để ráo, hoặc thấm phần nước đọng lại trên da trước khi luộc để giữ được bề ngoài căng đẹp cũng như phần thịt mềm mọng.

Sai lầm khi luộc gà khiến da nứt, thịt khô  - 1

 

Nồi quá bé

Kích thước nồi phù hợp với khối lượng gà cũng là yếu tố quan trọng giúp món luộc được hoàn hảo. Nồi quá nhỏ, bạn sẽ khó lật, xoay trở con gà trong quá trình luộc nên thịt chín không đều và da cực kỳ dễ nứt.

Sai lầm khi luộc gà khiến da nứt, thịt khô  - 2

 

Thả gà vào nước sôi

Sẽ là sai lầm nghiêm trọng khi bạn thả con gà vào nồi nước sôi sùng sục để luộc. Da gà chắc chắn sẽ nứt toác. Nên cho gà vào nồi nước lạnh rồi đặt lên bếp đun, để gà nóng và chín dần nhiệt độ của nước. Khi nước đã sôi, hạ lửa nhỏ khoảng 10 phút để giữ cho gà không bị dịch chuyển và giữ được vẻ ngoài hoàn hảo. Sau đó, bạn tắt bếp, đậy vung lại cho thịt gà tiếp tục chín đều.

Luộc quá lâu

Việc luộc gà quá lâu không chỉ khiến làn da bị mềm, nứt mà còn khiến thịt bị khô. Thay vì mải nhìn điện thoại và để nồi gà mãi trên bếp, bạn hãy canh thời gian chuẩn để món gà luộc được ngon, đẹp.

Thảo Nguyên
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Đọc nhiều