200 thanh niên mặc áo cam đập phá quán ốc: Công an TP.HCM bắt giữ 30 người

Bản tin 113Thứ Ba, 09/06/2020 11:35:00 +07:00
(VTC News) -

30 người có liên quan tới vụ nhóm 200 thanh niên mặc áo cam xông vào đánh người, đập phá quán ốc Hương ở TP.HCM vừa bị công an bắt giữ.

Ngày 9/6, Công an TP.HCM cho biết, đơn vị đang tạm giữ 30 người có liên quan đến vụ 200 thanh niên mặc áo cam đập phá quán Ốc Hương ở quận Bình Tân. Trong số 30 người bị bắt có một người được cho là kẻ cầm đầu vụ việc. Công an TP.HCM đang tiếp tục truy bắt các đối tượng còn lại. 

200 thanh niên mặc áo cam đập phá quán ốc: Công an TP.HCM bắt giữ 30 người - 1

Nhóm thanh niên khoảng 200 người đi trên nhiều xe máy, mặc áo màu cam, cầm theo gậy gộc, dao, mã tấu... xông vào quán ốc Hương đập phá, đánh người.

Như VTC News đưa tin, tối 5/6, nhóm thanh niên khoảng 200 người, mặc đồng phục áo màu cam, đi trên nhiều xe máy, mang theo hung khí như dao, mã tấu tự chế... kéo đến một quán ốc trên đường số 6 (phường An Lạc A, quận Bình Tân).

Nhiều người trong nhóm này xông vào chửi bới, la hét, đập phá quán và đánh nhiều người trong quán bị thương. Thực khách trong quán hoảng sợ tháo chạy.

Theo hình ảnh từ camera an ninh, một người trong quán bị nhóm thanh niên đánh bất tỉnh nằm gục trên nền nhà. Sau khi phá quán và đánh một số người bị thương, nhóm thanh niên này lên xe rời đi, vụ việc chỉ diễn ra trong vài phút.

Sau khi rời quán, nhóm này tạo thành đoàn xe dài trên đường, nẹt pô xe ầm ĩ làm nhiều người đi đường sợ hãi.

Liên quan tới vụ việc, ngày 7/6, Cơ quan CSĐT Công an TP.HCM đã ra Quyết định Khởi tố vụ nhóm thanh niên khoảng 200 người cầm hung khí xông vào đánh người, đập phá quán Ốc Hương tại quận Bình Tân.

3 tội danh mà nhóm này bị khởi tố gồm: Gây rối trật tự công cộng, Cố ý gây thương tích và Hủy hoại tài sản. Công an TP.HCM cho biết, hiện nhiều thanh niên đã bị tạm giữ, số còn lại vẫn đang truy bắt.

Minh Tuấn
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !