Hãy ủng hộ chúng tôi !

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức:

Ủng hộ qua eBanking

  • vtc.vn

    Báo điện tử VTC News

Đóng
  • Zalo

2 mẹ con sản phụ tử chết bất thường: Bộ Y tế yêu cầu làm rõ

Sức khỏe Thứ Sáu, 30/09/2016 16:37:00 +07:00

Bộ Y tế chỉ đạo Bệnh viện Đa Khoa Bắc Quảng Bình cung cấp thông tin trung thực, chính xác tới gia đình và cơ quan truyền thông.

Ngày 29/9, Sở Y tế Quảng Bình cho biết, sau khi đơn vị báo cáo về trường hợp tử vong của sản phụ Phạm Thị Hiếu tại Bệnh viện Đa khoa Khu vực Bắc Quảng Bình, Bộ Y tế đã thông tin chính thức về vụ việc.

lam ro nguyen nhan vu 2 me con san phu tu vong tai benh vien hinh 0

Bệnh viện Đa khoa Bắc Quảng Bình - nơi xảy ra vụ việc

Theo đó, Bộ Y tế yêu cầu Sở Y tế Quảng Bình khẩn trương họp hội đồng chuyên môn, rà soát, đánh giá về quá trình tiếp đón, theo dõi, chăm sóc và xử trí đối với trường hợp sản phụ tử vong khi nhập viện để sinh tại Bệnh viện Đa Khoa Bắc Quảng Bình, cung cấp thông tin trung thực, chính xác tới gia đình và cơ quan truyền thông.

Trước đó, khoảng 2h sáng 24/9, khi thấy chị Phạm Thị Hiếu có dấu hiệu chuyển dạ, người thân đã đưa vào Bệnh viện Đa khoa Bắc Quảng Bình để sinh. Sau khi hoàn tất thủ tục nhập viện các bác sĩ cho biết sức khỏe sản phụ rất tốt không phát hiện điều gì bất thường.

Tuy nhiên, sau quá trình thăm khám, chị Hiếu liên tục kêu đau mặc dù người nhà đã thông báo với bác sĩ. Đáp lại là thái độ thờ ơ, không quan tâm bệnh nhân.

Đợi đến 3 tiếng sau, khi cháu bé đã nhô đầu ra ngoài thì bác sĩ mới đến đưa vào phòng mổ. Tuy nhiên, chỉ vài giờ sau khi vào phòng mổ, chị Hiếu lâm vào tình trạng nguy kịch rồi sau đó tử vong. 2 ngày sau bé sơ sinh cũng không qua khỏi.

Video: Vừa sinh con 90 phút, sản phụ đón xe cấp cứu đi thi

(Nguồn: VOV)
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin