2.000 người có thể đã chết trong trận lũ lịch sử do bão Daniel gây ra ở Libya

Thời sự quốc tếThứ Ba, 12/09/2023 08:19:39 +07:00

Lãnh đạo chính quyền miền Đông Libya Osama Hamad nhận định, khoảng 2.000 người ở thành phố Derna có thể đã thiệt mạng trong trận lũ lụt lịch sử ngày 10/9.

Phát biểu trên kênh truyền hình Al Masar, ông Hamad cho biết nước lũ đã cuốn trôi toàn bộ các khu vực dân cư ở Derna, nằm cách thủ đô Tripoli khoảng 900 km về phía Đông. Số người mất tích trong trận lũ cũng có thể lên tới hàng nghìn.

Trước đó, Bộ trưởng Nội vụ trong Chính phủ Thống nhất Quốc gia Libya (GNU), ông Ezsam Abuzariba cũng nhận định số người chết trong trận lũ kinh hoàng ở Derna có thể vượt 1.000 người.

Bão Daniel gây nhiều thiệt hại tại miền Đông Libya. (Nguồn: BNN)

Bão Daniel gây nhiều thiệt hại tại miền Đông Libya. (Nguồn: BNN)

Các nguồn tin khu vực dẫn lời một số quan chức địa phương cho biết, mưa lớn do ảnh hưởng của bão Daniel khiến hai con đập trong khu vực bị vỡ và gây ra trận lũ lụt kinh hoàng nhấn chìm phần lớn thành phố Derna. Chính quyền miền Đông Libya đã tuyên bố tình trạng thảm họa tại Derna và kêu gọi cộng đồng quốc tế lập tức trợ giúp khắc phục hậu quả.  

Về phía Chính phủ Thống nhất Quốc gia Libya (GNU), Thủ tướng Abdulhamid Dbeibah đã chỉ thị các cơ quan chức năng khẩn trương khắc phục thiệt hại của bão lũ, nhanh chóng tìm kiếm người mất tích và ổn định cuộc sống những người sống sót.

PV(VOV-Cairo)
Bình luận
vtc.vn