• Zalo

Lybia cứu 383 người di cư bất hợp pháp, 1 phụ nữ sinh con ngay trên thuyền cứu hộ

Thế giớiChủ Nhật, 24/11/2019 07:05:00 +07:00

Hải quân Lybia ngày 22/11 thông báo cứu được tổng cộng 383 người di cư bất hợp pháp ngoài khơi bờ biển phía Tây nước này trong 5 chiến dịch khác nhau.

Trong số các trường hợp được cứu có 1 phụ nữ sinh con ngay trên thuyền cứu hộ.

Bất chấp những nguy hiểm trên con đường vượt biển đến châu Âu, nhiều người di cư cho biết “thà chết trên biển còn hơn quay trở lại Lybia”- quốc gia đang bị nhấn chìm bởi bất ổn an ninh và xung đột.

“Tôi muốn đến châu Âu nhưng đó là điều không dễ dàng. Nếu tôi phải chết trên biển thì tôi còn muốn hơn là quay trở lại Lybia. Tôi thực sự không muốn quay trở lại Lybia”, một người di cư cho biết.

di cu

 Một tàu chở người di cư vượt biển ở Lybia. (Ảnh minh họa: CNN)

Hàng nghìn người di cư bất hợp pháp (hầu hết là người châu Phi) lựa chọn vượt biển trên chuyến hành trình nguy hiểm đến châu Âu, với hi vọng sẽ có cuộc sống tốt đẹp hơn.

Có khoảng 8.600 người di cư bất hợp pháp phải quay trở lại các trung tâm giam giữ quá tải tại Lybia, với các điều kiện mà Liên hợp quốc đánh giá là “không thể chấp nhận được”.

Tổ chức Di trú quốc tế trong tuần qua kêu gọi Liên minh châu Âu và Liên minh châu Phi cần phải thay đổi khẩn cấp cách tiếp cận với vấn đề người di cư bất hợp pháp tại Libya.

Phạm Hà/VOV1
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !

Thưởng bài báo

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức: