• Zalo

172 chuyên gia Hàn Quốc hoàn thành thời gian cách ly, trở lại làm việc

Tin nhanh 24h Thứ Bảy, 28/03/2020 10:25:28 +07:00
(VTC News) -

172 chuyên gia Hàn Quốc được đến công ty làm việc sau khi có kết quả xét nghiệm lần thứ 2 âm tính với virus corona và hoàn thành thời gian cách ly y tế 14 ngày.

Ngày 28/3, 172 chuyên gia Hàn Quốc được Sở Y tế tỉnh Bắc Ninh cấp giấy xác nhận hoàn thành thời gian cách ly 14 ngày theo quy định sau khi có kết quả xét nghiệm âm tính lần 2 với virus corona.

Sau thời gian cách ly y tế theo quy định, những chuyên gia này sẽ đến Công ty TNHH SamSung Display Việt Nam (huyện Yên Phong, tỉnh Bắc Ninh) làm việc.

Ngoài 172 chuyên gia Hàn Quốc, 4 cán bộ y tế, 6 chiến sĩ công an và 53 người phục vụ tại khách sạn J&C cũng có kết quả xét nghiệm lần 2 âm tính với virus corona.

172 chuyên gia Hàn Quốc hoàn thành thời gian cách ly, trở lại làm việc - 1

Khách sạn J&C ở huyện Yên Phong, tỉnh Bắc Ninh được triển khai như một điểm cách ly tập trung theo quy định.

Cũng trong ngày hôm nay, 172 chuyên gia thuộc đợt 1 chuyển sang nơi khác ở, toàn bộ khu vực khách sạn sẽ được khử khuẩn, tẩy rửa… chuẩn bị sẵn sàng các điều kiện tiếp nhận các chuyên gia Hàn Quốc đợt 2 trong thời gian tới.

Trước đó ngày 13/3, 172 chuyên gia người Hàn Quốc nhập cảnh vào Việt Nam tại sân bay Vân Đồn (Quảng Ninh) thực hiện khai báo y tế theo quy định nhằm kiểm soát dịc‌h bệnh.

Sau khi được kiểm tra y tế, các chuyên gia được mặc trang phục bảo hộ chống dịc‌h, lên xe chuyên dụng đã khử khuẩn, di chuyển về khách sạn J&C tại huyện Yên Phong, tỉnh Bắc Ninh. Khách sạn tnày được triển khai như một điểm cách ly tập trung theo quy định.

Video: Dân Trúc Bạch nói 'cảm ơn Đảng, Nhà nước rất nhiều' sau khi hết cách ly

 

Văn Chương
Bạn có cảm nghĩ gì về "172 chuyên gia Hàn Quốc hoàn thành thời gian cách ly, trở lại làm việc" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin