Hãy ủng hộ chúng tôi !

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức:

Ủng hộ qua eBanking

  • vtc.vn

    Báo điện tử VTC News

Đóng
  • Zalo

TP.HCM ra công văn khẩn về việc xuất cảnh người nước ngoài sau cách ly

Tin nóng Thứ Sáu, 27/03/2020 15:31:20 +07:00
(VTC News) -

Nếu công dân nước ngoài đang cách ly muốn về nước, cơ quan chức năng sẽ chuẩn bị xe, vật tư (khẩu trang, dung dịch khử khuẩn) để đưa đến điểm xuất cảnh.

Sở Y tế TPHCM vừa có công văn khẩn về việc xuất cảnh của công dân nước ngoài sau thời gian cách ly, hoặc có xét nghiệm âm tính với Covid-19.

Theo đó, với trường hợp công dân nước ngoài đang cách ly y tế có nguyện vọng trở về nước, chính quyền địa phương và đơn vị quản lý cơ sở cách ly tập trung chuẩn bị phương tiện vận chuyển, vật tư (khẩu trang, dung dịch khử khuẩn) để đưa đến điểm xuất cảnh theo quy định.

Quá trình này cần hạn chế tiếp xúc, thực hiện các biện pháp kiểm dịch y tế để xuất cảnh theo đúng quy định, giám sát thực hiện xuất cảnh cho công dân nước ngoài an toàn, thuận lợi. Đồng thời, Sở Y tế yêu cầu hướng dẫn cho các công dân nước ngoài trong trường hợp xuất cảnh trở về nước bằng máy bay của các hãng hàng không Việt Nam phải thông báo trước để các hãng có sắp xếp chỗ ngồi phù hợp.

Sở Y tế cũng đề nghị Sở Ngoại vụ thông báo cho các cơ quan ngoại giao trên địa bàn thành phố để phối hợp thực hiện. Cụ thể, khi có công dân nước ngoài đang cách ly y tế, đã có kết quả xét nghiệm âm tính và nguyện vọng trở về nước, các cơ quan ngoại giao liên hệ trực tiếp các đơn vị quản lý các cơ sở cách ly tập trung (là Trung tâm kiểm soát bệnh tật Thành phố, Trung tâm y tế quận/huyện) để được hướng dẫn thủ tục thực hiện và hỗ trợ vận chuyển người đang cách ly đến điểm xuất cảnh.

Video: Bác thông tin Việt Nam có 1.000 ca nhiễm Covid-19 vào ngày 1/4

Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin