16 ca nhiễm Covid-19 tại Việt Nam đều được chữa khỏi

Sức khỏeThứ Ba, 25/02/2020 10:06:00 +07:00
(VTC News) -

Bệnh nhân thứ 16 đang điều trị tại Trung tâm Y tế huyện Bình Xuyên có kết quả xét nghiệm âm tính và đang chờ ra viện.

Thông tin trên được Thứ trưởng Bộ Y tế Đỗ Xuân Tuyên cho biết tại Hội nghị trực tuyến toàn quốc triển khai công tác y tế năm 2020 và phòng chống dịch Covid-19 với 63 tỉnh, thành phố Trung ương diễn ra sáng 25/2 tại Hà Nội.

Như vậy 16/16 ca nhiễm Covid-19 ở Việt Nam đều được chữa khỏi.

16 ca nhiễm Covid-19 tại Việt Nam đều được chữa khỏi - 1

Hai trong tổng số 16 bệnh nhân nhiễm Covid-19 tại Việt Nam được xuất viện trước đó tại Vĩnh Phúc. 

Theo ông Tuyên, những ngày gần đây, dịch Covid-19 diễn biến phức tạp ở một số quốc gia. Bộ Y tế đề nghị ngành Y tế các địa phương không chủ quan, không để ai nhiễm bệnh mà ngành không được biết.

“Nếu phát hiện trường hợp nhiễm Covid-19 mới thì phải dốc toàn lực sớm điều trị khỏi bệnh. Không để lây nhiễm chéo các bệnh nhân và lây nhiễm chéo giữa bệnh nhân và nhân viên y tế”, ông Long nhấn mạnh  

Các tỉnh, thành phố Trung ương thực hiện nghiêm các chỉ đạo của Thủ tướng, Ban Chỉ đạo Quốc gia về phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chúng mới virus corona gây ra (Covid-19). Thực hiện tốt nhiệm vụ phòng dịch ngay từ cửa khẩu. Đồng thời, các tỉnh nghiêm túc thực hiện việc cách ly, không để lây nhiễm từ bệnh nhân sang bệnh nhân, từ bệnh nhân sang thầy thuốc.

Các địa phương cũng cần rà soát tổng hợp nhu cầu thuốc, vật tư phục vụ cho nhu cầu phòng chống dịch. Chuẩn bị sẵn sàng phương án đáp ứng trong trường hợp dịch Covid-19 lây lan, đảm bảo an toàn sinh học, kết quả xét nghiệm phải chính xác.

Các địa phương cần xác minh, xử lý nghiêm các đối tượng đăng tin không chính xác, gây hoang mang về dịch Covid-19. Giám sát tình hình sức khỏe của du học sinh, người lao động trở về từ Hàn Quốc, Trung Quốc.

Video: Bệnh nhân nhỏ tuổi nhất nhiễm Covid-19 ra viện

Ngày 24/2, ông Nguyễn Thanh Hải - Giám đốc Sở Y tế Vĩnh Phúc cho biết, bệnh nhân cuối cùng nhiễm Covid-19 tại Việt Nam đã khỏi bệnh sau khi có kết quả xét nghiệm 2 lần âm tính với nCoV. 

“Bệnh nhân sẽ được kiểm tra sức khoẻ thêm. Nếu không có gì thay đổi bệnh nhân sẽ được xuất viện trong ngày mai 25/2”, ông Hải nói. 

Phạm Quý
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !