12 câu nói không thể nào quên của 'phù thủy công nghệ' Steve Jobs

Kinh tếThứ Tư, 09/12/2015 11:43:00 +07:00

Tư tưởng và khả năng sáng tạo của Steve Jobs chính là chìa khóa mở ra thành công kéo dài của gã khổng lồ công nghệ Apple.

(VTC News) - Tư tưởng và khả năng sáng tạo của Steve Jobs chính là chìa khóa mở ra thành công kéo dài của gã khổng lồ công nghệ Apple.

Cuộc đời và sự nghiệp của "phù thủy công nghệ" Steve Jobs là tấm gương sáng cho cả thế giới noi theo.
Steve Jobs là người có khả năng gây ảnh hưởng rất lớn
Steve Jobs là người có khả năng gây ảnh hưởng rất lớn 
Ông không chỉ nổi tiếng là một thiên tài trong lĩnh vực công nghệ mà còn là một con người rất có chính kiến và có khả năng gây ảnh hưởng tới người khác.

Dưới đây là 12 câu nói nổi tiếng và có sức ảnh hưởng lớn nhất từ Steve Jobs:

1. Trong suốt 33 năm qua, tôi luôn thức dậy mỗi sáng và tự nhìn vào gương rồi nghĩ rằng: Nếu hôm nay là ngày cuối cùng của cuộc sống thì mình có động lực để làm những việc đã định trong ngày hôm nay không?
Nếu hôm nay là ngày cuối cùng của cuộc sống thì mình có động lực để làm những việc đã định trong ngày hôm nay không?
Nếu hôm nay là ngày cuối cùng của cuộc sống thì mình có động lực để làm những việc đã định trong ngày hôm nay không?  
Nếu câu trả lời là "không" trong vài ngày liên tiếp, tôi hiểu rằng mình phải thay đổi điều gì đó rồi.

2. Bạn không thể kết nối mọi thứ để nhìn về phía trước, bạn chỉ có thể kết nối chúng khi nhìn lại. Vì vậy, bạn phải tin tưởng rằng những gì ở hiện tại bằng cách nào đó sẽ kết nối trong tương lai.

Bạn phải tin tưởng vào một điều gì đó - linh tính, số phận, cuộc đời, sự nghiệp hay bất cứ điều gì. Cách tiếp cận này chưa bao giờ làm tôi thất vọng và nó đã tạo nên sự khác biệt trong cuộc đời của tôi.

3. Hãy là thước đo về chất lượng. Một số người không quen sống trong môi trường mà sự hoàn hảo được kỳ vọng.
Hãy là thước đo về chất lượng
4. Nếu bạn thành công với một công việc nào đó tốt, hãy cảm thấy tự hào vì nó rồi làm cho nó trở nên tuyệt vời hơn nhưng đừng để cảm xúc này kéo dài quá lâu mà hãy tiếp tục nghĩ đến các công việc mới hơn.

5. Sự sáng tạo luôn bắt đầu từ câu nói "không".

6. Những sự vĩ đại trong công việc không bao giờ đến từ một cá nhân cụ thể mà đến từ sự cố gắng của cả một tập thể.
7. Công việc là điều quan trọng trong cuộc sống của bạn và hãy làm những công vệc mà bạn tin tưởng sẽ mang tới sự vĩ đại cho bản thân mình.

Và nguyên tắc quan trọng đầu tiên là phải yêu những gì mình sẽ làm. Nếu bạn chưa tìm thấy lý tưởng của mình hãy tiếp tục tìm kiếm, đừng bỏ cuộc rồi cuối cùng thì bạn sẽ có được điều mà mình cần.

8. Nhiều khi cuộc đời sẽ "ném gạch" vào bạn, đừng từ bỏ hy vọng sau những lần như thế.

9. Nhớ rằng cuối cùng rồi mình sẽ phải chết là cách để tôi tránh được suy nghĩ mình còn nhiều thứ để mất.
10. Là người giàu nhất trong nghĩa trang không quan trọng với tôi... Khi đi ngủ và nghĩ rằng mình đã làm điều gì đó tuyệt vời... đây mới là điều tôi quan trọng.

11. Phải rời khỏi Apple là điều tốt nhất từng đến với tôi. Gánh nặng thành công được thay thế bằng cảm giác nhẹ nhõm của người mới bắt đầu. Tôi được tự do bước vào quãng thời gian sáng tạo nhất trong cuộc đời mình.

12. Hãy để con tim và trực giác đưa đường chỉ lối cho bạn. Chúng là những điều sẽ biết bạn cần gì, muốn gì. Tất cả những yếu tố khác chỉ là thứ yếu mà thôi.


Khánh Huy
Bình luận
vtc.vn