10 điểm du lịch hấp dẫn không thể bỏ qua khi đến Bỉ

(VTC News) - Brussels được coi là Thủ đô của châu Âu bởi đây là nơi đặt trụ sở chính của các tổ chức của châu Âu và NATO.

Brussles là thủ đô của 500 triệu người Châu Âu và là một trong những nơi diễn ra các cuộc thảo luận và quyết định quan trọng có tác động lớn. 
Biểu tượng không thể nhầm lẫn của Brussels và Bỉ 

Biểu tượng không thể nhầm lẫn của Brussels và Bỉ 

Nhưng đây cũng là một thủ phủ làm xao động lòng người và nổi tiếng về ẩm thực. Nơi đây chào đón rất nhiều vị khách: cho dù họ tới đây để kinh doanh, để tìm hiểu về văn hóa, giải trí hay chỉ là để đi khỏi nhà thì chuyến thăm Brussels vẫn luôn là đáng nhớ. 
Đó là một thành phố nổi tiếng về đa văn hóa...vừa có tính lịch sử vừa hiện đại, là điểm gặp gỡ giữa Bắc và Nam, và là nơi những sự khác biệt được duy trì nhưng lại vẫn hòa quện với nhau một cách hài hòa. 
Ẩm thực nơi đây có thể đáp ứng bất cứ thách thức nào, thời trang nơi này vẫn sải bước trên sàn catwalk hàng đầu thế giới, kho báu Nghệ thuậtMới với hơn 200 công trình để chiêm ngưỡng, và những nhân vật anh hùng trong truyện tranh đã trở thành những ngôi sao Hollywood.  
Video: Ẩm thực ở Bỉ
quocte/2015/04/14/Du-lch-b-1-1429027192.mp4&stream=pseudo" src="http://vtc.vn/lib/player/player.swf" type="application/x-shockwave-flash" height="350" width="500">
Hơn 60 triệu người dân Châu Âu có thể tới thủ đô của Châu Âu chỉ trong vòng hai giờ đồng hồ một cách thoải mái và về khía cạnh môi trường: cả khách du lịch và khách doanh nhân đến Brussels đều thích tàu cao tốc. Ga đến chính cho tàu cao tốc là Ga Midi/ Nam Brussels, kết nối với bốn nhà ga chính khác ở Brussels (Bắc, Trung, Luxembourg và Schuman).
10 địa điểm và bảo tàng hấp dẫn nhất ở Brussels được liệt kê dưới đây đã thu hút khoảng 3.000.000 khách trong năm 2013. 
Atomium 
Biểu tượng không thể nhầm lẫn của Brussels và Bỉ và là công trình độc đáo trong lịch sử kiến trúc: ngày nay Atomium là điểm hấp dẫn phổ biến nhất ở thủ đô Châu Âu. Được xây dựng cho Hội chợ Thế giới năm 1958, nó là mô hình phân tử sắt trong suốt được phóng đại 165 tỷ lần.
Video: Ăn tối trên xe điện ở Bỉ
Vừa cho phép đi bộ siêu thực qua các đường ống và quả cầu, Atomium cũng có những triển lãm thường xuyên về lịch sử của mình và các triển lãm đương đại cho công chúng rộng rãi (về khoa học, thiết kế và xã hội).
Quả cầu trên cùng giúp quý khách ngắm nhìn Brussels và các vùng phụ cận một cách ngoạn mục và độc đáo.
BOZAR 
Được kiến trúc sư và nghệ sĩ lớn thuộc trường phái Nghệ thuật Mới Victor Horta, dựng lên vào năm 1928, BOZAR là trung tâm đời sống văn hóa và nghệ thuật với nhiều triển lãm, hòa nhạc và sự kiện khác nhau. 
Trung tâm đời sống văn hóa và nghệ thuật BOZAR 

Trung tâm đời sống văn hóa và nghệ thuật BOZAR 

Hàng năm, vào tháng Năm, BOZAR tổ chức Cuộc thi Nữ hoàng Elizabeth danh giá.Sự khôi phục một cách tổng thể nội thất bên trong đã phục hồi dáng dấp nguyên bản của tòa nhà như thiết kế của nghệ sĩ Horta.
Có các tour cho phép mọi người khám phá lại những phần của tòa nhà mà trước đây không cho phép công chúng tới thăm.
Châu Âu thu nhỏ
Nằm ngay dưới chân Atomium, Châu Âu thu nhỏ cho phép một chuyến đi dọc Châu Âu chỉ trong vài giờ. Đây là lời mời đi dạo qua vài thành phố đẹp nhất của cựu Lục địa già, hòa mình vào với không khí riêng của từng nơi.
Châu Âu thu nhỏ 

Châu Âu thu nhỏ 

Những tháp chuông Bigben không gì sánh nổi chào mừng quý khách tới trung tâm của Luân Đôn, trong khi những chiếc thuyền đáy bằng và đàn măng-đô-lin lại gợi lên nét quyến rũ của Venice. 
Dọc tuyến đường, du khách có thể ngắm nhìn thấy nhiều điều khác nhau đang xảy ra: Núi Vesuvius phun trào, Bức tường Berlin đổ, một trận đấu bò ở Seville, và nhiều hơn nữa. Tổng cộng có tới 350 mô hình và điểm khám phá.

Trung tâm truyện tranh hài
Nằm ngay trung tâm của Brussels, tại tòa nhà Nghệ thuật Mới đường bệ được tạo bởi Victor Horta vào năm 1906, Trung tâm truyện Tranh Hài mở cửa cho công chúng vào ngày 06/10/1989. 
Video: Trung tâm truyện tranh hài ở Bỉ
Chẳng bao lâu sau, bảo tàng ấn tượng này đã trở thành một trong những điểm hấp dẫn chính ở Brussels. 
Hàng năm, hơn 200.000 khách tham quan đã tới nơi đây để khám phá 4.200 m2 các triển lãm cố định và các triển lãm thường kỳ khác nhau.
Bảo tàng Magritte 
Trong tòa nhà Bảo tàng Mỹ thuật Hoàng gia của Bỉ, du khách có thể khám phá 2.500 m2 bảo tàng Magritte.
Bảo tàng Magritte 

Bảo tàng Magritte 

Bảo tàng này trưng bày các tác phẩm của các nghệ sĩ trường phái siêu thực thuộc về Bảo tàng Hoàng gia về Mỹ thuật của Bỉ, mà chủ yếu từ mua lại hoặc di chúc lại của của Irène Hamoir-Scutenaire vàGeorgette Magritte. 
Bộ sưu tập đa ngành này là nhiều nhất trên thế giới. Nó bao gồm hơn 200 tác phẩm từ sơn dầu trên vải bạt, màu bột, màu chì, điêu khắc và các tác phẩm tô vẽ cũng như áp phích quảng cáo, bản phổ nhạc, các bức ảnh cổ và phim do chính Magritte đạo diễn. 
Bảo tàng Thủ đô Brussels 

Bảo tàng Thủ đô Brussels 

Tòa nhà lịch sử nguy nga đã được xây dựng lại vào thế kỷ 19 theo đúng nguyên bản của thế kỷ 16, nơi đây từ thế kỷ thứ 12 từng là lâu đài của các địa chủ. 
Bảo tàng chứa đựng tất cả các khía cạnh của lịch sử thành phố và cũng là nơi chứa tủ quần áo xa hoa của công dân bé nhỏ tinh nghich nhất của Brussels: Manneken-Pis. Một trong những bộ sưu tập nhiều nhất về các bộ trang phục có thể hình dung được- tới 925 bộ trong số đó có tuổi từ thế kỷ 18 cho tới ngày nay. 
Bảo tàng Nhạc cụ 
Bảo tàng này nằm trong tòa nhà Nghệ thuật Mới của khu cửa hiệu người Anh cổ trước kia (3000 m2 trưng bày) và là một trong những bộ sưu tập nhạc cụ nhiều nhất thế giới. 
Video: Những địa điểm du lịch hấp dẫn tại Bỉ
Bốn tầng triển lãm trưng bày gần 1200 nhạc cụ (từ 7000 hiện vật trong sưu tập), cả cổ xưa và đương đại được trình bày theo cách hòa trộn giữa âm thanh và hình ảnh và bao gồm cả những công cụ công nghệ như thiết bị đầu cuối tương tác và các không gian âm thanh. 
Bảo tàng khoa học tự nhiên 
Chớ bỏ qua: thằn lằn Răng giông hóa thạch của vùng Bernissart- vật trưng bày của bảo tàng. Hay Phòng trưng bày Tiến hóa là một hành trình thực sự qua lịch sử của các loài sinh vật sống. 
Hóa thạch thời tiền sử 

Hóa thạch thời tiền sử 

Một vài triển lãm về không gian trình bày những mẫu vật tuyệt diệu: Sảnh Cá voi, cực bắc và nam, Phòng Côn trùng, và nhiều hơn thế nữa.
Bảo tàng Hoàng gia về Mỹ thuật 
Những Bảo tàng Hoàng gia về Mỹ thuật của Bỉ (MRBAB) đã tạo nên một trong những khu phức hợp bảo tàng lớn nhất ở Bỉ. Được hình thành từ những bảo tàng như Bảo tàng Kiệt tác Cổ và Bảo tàng Mỹ thuật Hiện đại, chúng đã cùng mang lại sự đa dạng trong các bộ sưu tập mỹ thuật từ cuối thế kỷ 14 cho tới ngày nay. 
MRBAB thường xuyên tổ chức các triển lãm quy mô lớn theo các chủ đề khác nhau. Vào năm 2013, một bảo tàng không thể bỏ qua đã được bổ sung vào phức hợp đó là Bảo tàng Cuối thế Kỷ “Fin de Siècle Museum”, trưng bày ở đây là bộ sưu tập các tác phẩm phản ánh những trường phái nghệ thuật đa dạng từ năm 1868 (năm mà Giới Mỹ thuật được thành lập) và năm 1914. 
Parlamentarium- Nhà nghị viện 
Thế giới của Nghị viện Châu Âu có thể được khám phá tại Parlamentarium, nơi có nhiều khách tham quan nhất trong bất cứ trung tâm nghị viện nào ở Châu Âu. 
Tòa nhà Parlamentarium ở Brussels 

Tòa nhà Parlamentarium ở Brussels 

Trẻ em trên 10 tuổi và người lớn có thể học hỏi theo cách năng động và độc đáo những quyết định được thực hiện như thế nào và chúng ảnh hưởng tới cuộc sống hàng ngày của chúng ta ra sao thông qua 23 ngôn ngữ. 

Văn Việt
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN