• Zalo

10 câu nói của tỷ phú khiến bạn thay đổi cách nghĩ về tiền

Doanh nhânThứ Sáu, 18/09/2020 09:46:33 +07:00
(VTC News) -

Business Insider vừa tổng hợp những câu nói nổi tiếng về tiền bạc và cách làm giàu của các tỷ phú thế giới.

10 câu nói của tỷ phú khiến bạn thay đổi cách nghĩ về tiền - 1

Tỷ phú Warren Buffett, Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành của Berkshire Hathaway nổi tiếng với câu châm ngôn: "Hãy biết sợ khi người khác đang tham lam và tham lam khi mọi người đang sợ hãi". (Ảnh: Getty Image)

10 câu nói của tỷ phú khiến bạn thay đổi cách nghĩ về tiền - 2

Từ chối bán Snap cho Facebook, CEO Evan Spiegel lý giải: "Nếu bán nó đi chỉ vì lợi ích trước mắt thì không thú vị chút nào".(Ảnh: Getty Image)

10 câu nói của tỷ phú khiến bạn thay đổi cách nghĩ về tiền - 3

Larry Page - nhà đồng sáng lập Google và cựu Giám đốc điều hành của Alphabet Inc cho rằng: "Nếu chúng ta có được động lực từ tiền, chúng ta chắc đã bán công ty từ lâu rồi và giờ đang ngồi trên bãi biển". (Ảnh: Getty Image)

10 câu nói của tỷ phú khiến bạn thay đổi cách nghĩ về tiền - 4

Năm 2011, tỷ phú Bill Gates ví von: "Tôi có thể hiểu được nếu có vài triệu USD thì sẽ có tự do đáng kể. Nhưng dù bạn có nhiều tiền hơn nữa thì chiếc bánh hamburger cũng vẫn như thế thôi, chẳng thay đổi gì". (Ảnh: Getty Image)

10 câu nói của tỷ phú khiến bạn thay đổi cách nghĩ về tiền - 5

Sergey Brin - đồng sáng lập Google và là Chủ tịch của Alphabet Inc. nói: "Bạn thường nghe được câu tiền bạc không mua được hạnh phúc. Nhưng trong đầu tôi luôn nghĩ rằng rất nhiều tiền sẽ mua được một chút hạnh phúc". (Ảnh: Getty Image)

10 câu nói của tỷ phú khiến bạn thay đổi cách nghĩ về tiền - 6

"Nếu bạn có ít hơn 1 triệu USD, bạn biết cách dùng số tiền đó. Nhưng nếu có 1 tỷ USD, đó không phải tiền của bạn... Số tiền tôi có được ngày hôm nay là trách nhiệm. Đó là niềm tin của mọi người dành cho tôi", Jack Ma - đồng sáng lập Alibaba. (Ảnh: Getty Image)

10 câu nói của tỷ phú khiến bạn thay đổi cách nghĩ về tiền - 7

Trong khi đó, Larry Ellison - đồng sáng lập Oracle cho rằng: "Tiền bạc không phải là thứ tương đồng với trí tuệ". (Ảnh: Getty Image)

10 câu nói của tỷ phú khiến bạn thay đổi cách nghĩ về tiền - 8

Richard Branson - người sáng lập Virgin Group nêu quan điểm: "Phương châm của tôi là nếu tôi có tiền, tôi sẽ đầu tư vào các dự án kinh doanh mới và không giữ tiền quanh mình". (Ảnh: Getty Image)

10 câu nói của tỷ phú khiến bạn thay đổi cách nghĩ về tiền - 9

Theo tỷ phú tự thân Mark Cuban - doanh nhân và chủ sở hữu Dallas Mavericks, quan niệm sai lầm nhất là giàu có sẽ khiến bản thân thay đổi. (Ảnh: Getty Image)

10 câu nói của tỷ phú khiến bạn thay đổi cách nghĩ về tiền - 10

Bernard Arnault – CEO LVMH lại cho rằng tiền bạc chỉ là kết quả. Ông nói: "Tôi luôn dặn nhân viên rằng, đừng quá quan tâm tới lợi nhuận. Cứ làm tốt thì lợi nhuận sẽ tới”. (Ảnh: Getty Image)

 

Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !

Đọc tiếp