1 tấn vải thiều tươi Việt Nam đầu tiên cập bến Nhật Bản

Thị trường - Tiêu dùngThứ Bảy, 20/06/2020 10:09:02 +07:00
(VTC News) -

Ngày 20/6, 1 tấn vải tươi đầu tiên xuất đi Nhật bằng đường hàng không đã cập bến, tiếp tục khẳng định giá trị nông sản của Việt Nam tại thị trường này.

Ông Trần Quang Tấn, Giám đốc Sở Công Thương Bắc Giang, cho biết 1 tấn vải thiều tươi này đã được xuất đi hôm 19/6 bằng đường hàng không.

1 tấn vải thiều tươi Việt Nam đầu tiên cập bến Nhật Bản - 1

1 tấn vải thiều tươi Việt Nam đầu tiên đã xuất sang Nhật Bản.

Gần 4 tấn vải còn lại đi bằng đường biển và sau khi đến Nhật Bản sẽ được chào bán rộng rãi tại siêu thị AEON, các đầu mối của các nhà nhập khẩu VIENT Corporation, Yufruit, Sunrise Farm…

UBND tỉnh Bắc Giang trước đó cho biết ngày 17/6 chuyên gia Nhật Bản đã kiểm tra, đánh giá sản phẩm, cơ sở sơ chế, đóng gói tại Công ty xuất nhập khẩu Toàn Cầu, phân tích mẫu sản phẩm tại các mã vùng trồng.

Kết quả kiểm tra đều đảm bảo các tiêu chuẩn, điều kiện, theo quy định của Nhật Bản.

Ngày 18/6, đoàn chuyên gia của Cục Bảo vệ thực vật (Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn) và chuyên gia của Nhật Bản bắt đầu giám sát quy trình sơ chế, khử trùng và đóng gói vải thiều xuất khẩu sang thị trường Nhật Bản.

Đã có gần 5 tấn vải thiều được xử lý tại Công ty xuất nhập khẩu Toàn Cầu. Đây là cơ sở khử trùng được Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn và phía Nhật Bản công nhận đủ điều kiện sơ chế, xử lý trước khi xuất khẩu vải thiều sang Nhật Bản.

Ngọc Vy
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !