Yonhap: Quân đội Hàn Quốc bắt giữ công dân Triều Tiên vượt biên

(VTC News) - Người vượt biên được xác định là một binh lính trong quân đội CHDCND Triều Tiên - Yonhap cho biết.

Hãng thông tấn Yonhap, trích dẫn phát ngôn của đại diện Hội đồng Tham mưu trưởng Liên quân (JCS) của Hàn Quốc, ngày 1/8 cho biết người đàn ông vượt qua biên giới giữa CHDCND Triều Tiên và Hàn Quốc là một người lính Triều Tiên.

Quá trình điều tra cho thấy “người đàn ông này hóa ra là một quân nhân” - Yonhap khẳng định. Theo đại diện của JCS, người đàn ông vượt biên này có “bày tỏ ý định” muốn ở lại trên lãnh thổ Hàn Quốc.

Yonhap: Quan doi Han Quoc bat giu cong dan Trieu Tien vuot bien hinh anh 1

Người vượt biên được xác định là một binh lính trong quân đội CHDCND Triều Tiên. (Ảnh: Flickr.com)

Vài giờ trước đó, quân đội Hàn Quốc đã bắt giam một người đàn ông vượt biên từ CHDCND Triều Tiên và đang ở trong khu vực phi quân sự giữa hai nước. Theo thông cáo của Hội đồng Tham mưu trưởng Liên quân Hàn Quốc lúc đó, “một người đàn ông chưa rõ danh tính bị phát giác khi đang cố di chuyển về phía nam dọc theo sông Imjin, sau khi vượt qua ranh giới phân định”.

Quân đội Hàn Quốc ngay lập tức tống giam người đàn ông này theo nghị định thư hiện hành đã ký giữa Hàn Quốc và Triều Tiên.

Cũng có thông báo cho rằng quân đội Hàn Quốc đã bắt tay vào xác định danh tính kẻ vượt biên và “điều tra các tình tiết và lý do vượt biên của người đàn ông Triều Tiên”. JCS khẳng định rằng sau vụ việc này “không thấy có bất kỳ động thái bất thường nào từ phía quân đội Triều Tiên ở khu vực giáp ranh”.

Trường hợp vượt biên từ Triều Tiên sang Hàn Quốc trước đó được ghi nhận vào tháng 12 năm ngoái. Khi đó, đối tượng vượt biên cũng là một quân nhân của Triều Tiên.

Iran: Mỹ trừng phạt Ngoại trưởng Zarif vì lo sợ kỹ năng đàm phán của ông

Iran: Mỹ trừng phạt Ngoại trưởng Zarif vì lo sợ kỹ năng đàm phán của ông

Mỹ trừng phạt Ngoại trưởng Iran, Mohammad Javad Zarif, vì họ sợ kỹ năng đàm phán của ông, phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Iran, Abbas Mousavi nói.
Ngoại trưởng Việt Nam cùng ASEAN và Trung Quốc thẳng thắn trao đổi về Biển Đông

Ngoại trưởng Việt Nam cùng ASEAN và Trung Quốc thẳng thắn trao đổi về Biển Đông

Các Bộ trưởng Ngoại giao ASEAN và Trung Quốc thẳng thắn trao đổi về tình hình Biển Đông khi tham dự Hội nghị Bộ trưởng Ngoại giao ASEAN - Trung Quốc.

 (Nguồn: TASS)

Văn Đức
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU