Yếu tố giúp Việt Nam nằm trong danh sách 10 nước không xung đột

(VTC News) - Theo danh sách Chỉ số hòa bình toàn cầu - GPI của Viện Kinh tế và Hòa bình - IEP, Việt Nam nằm trong 10 quốc gia yên bình nhất thế giới.

Năm nay, gần 40 nước phải chứng kiến sự gia tăng của bất ổn chính trị. Chỉ có 10 nước được xem là hoàn toàn không có xung đột trên thế giới, trong đó có Việt Nam.

Đài Sputnik phỏng vấn Giáo sư về Việt Nam học nổi tiếng, Tiến sĩ Khoa học Vladimir Kolotov về vấn đề này.

Yeu to giup Viet Nam nam trong danh sach 10 nuoc khong xung dot hinh anh 1

Việt Nam nằm trong 10 nước yên bình nhất thế giới - Ảnh minh họa

Ông Kolotov cho biết: "Trong những năm gần đây, thực tế chứng minh rằng, bộ máy nhà nước Việt Nam đạt được hiệu quả rất cao trong việc quản lý những tình huống xung đột, giải quyết những vấn đề này trong bối cảnh sự tiềm ẩn xung đột được thấy trong nhiều vấn đề trên lãnh thổ Việt Nam.

Tức là, ở Việt Nam có khả năng xảy ra các cuộc xung đột, nhưng chính quyền cố gắng ngăn chặn các tình huống như vậy và giải quyết các vấn đề xung đột thông qua các biện pháp đàm phán, các quy định pháp lý, một cách hòa bình.

Hoạt động của chính quyền Việt Nam trong việc quản lý xung đột, ngăn chặn các thế lực bên ngoài làm nghiêm trọng thêm tình hình là rất thú vị và hữu ích trong thời đại này.

Bởi vì hiện nay chúng ta có thể thấy nhiều trường hợp khi tại một khu vực bình yên và ổn định đột nhiên bùng nổ những cuộc đụng độ và xung đột đẫm máu, ví dụ như ở Ukraine.

Hiệu quả quản lý nhà nước ở Ukraine là thấp, thiếu hiểu biết về thực trạng tình hình. Đây là nguyên nhân chính gây ra các cuộc xung đột, kể cả chống lại cộng đồng người Việt, dẫn đến cuộc đảo chính và trên thực tế gây ra cuộc nội chiến.

Nói về Việt Nam, đất nước này xứng đáng nhận được sự tôn trọng. Hoạt động của chính quyền đảm bảo không có xung đột đã tạo ra các điều kiện cơ bản cho sự ổn định chính trị và kinh tế vĩ mô, nhịp độ tăng trưởng kinh tế cao và thu hút dòng vốn đầu tư nước ngoài".

Tùng Đinh (Nguồn: Sputnik)
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU
Báo điện tử VTC News cập nhật liên tục NHANH NHẤT Tin tức trong ngày hôm nay - Tin tức Thể Thao, Lịch thi đấu AFF Cup Việt Nam mới nhất - Phóng sự khám phá - Chính trị Xã Hội cực NÓNG - Tình hình an ninh 24h qua MỚI NHẤT. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@vtc.gov.vn.