Yamaha NVX cong giảm xóc sau: Yamaha khẳng định 'vẫn an toàn'

(VTC News) - Yamaha Việt Nam phủ nhận lỗi "cong giảm xóc sau" của xe Yamaha NVX thuộc về thiết kế và khẳng định xe vẫn an toàn.

Như đã đưa tin trước đó, nhiều khách hàng phàn nàn Yamaha NVX gặp lỗi, phần giảm xóc phía sau xe có hiện tượng bị cong, lệch hẳn về phía một bên. Hiện tượng này sẽ xảy ra rõ rệt hơn nếu chở hai người trở lên. Tuy nhiên, một số khách hàng khác chia sẻ, hiện tượng giảm xóc phía sau bị cong ngay từ khi mới mua về. 

Yamaha NVX cong giam xoc sau: Yamaha khang dinh 'van an toan' hinh anh 1

Yamaha VN khẳng định không có chuyện xe ga thể thao NVX 155 bị lỗi cong giảm xóc sau. (Ảnh: Tiểu Lâm)

Ngoài ra, Yamaha NVX có hiện tượng bị xước và phát ra âm thanh từ giảm xóc do viền logo cọ sát với trục giảm xóc. Có thể dễ dàng nhận ra vết xước trên trục giảm xóc. Tuy chưa ghi nhận được những trường hợp đáng tiếc xảy ra, nhưng nhiều khách hàng sẵn sàng bỏ ra 3,5 triệu đồng để thay thế giảm xóc sau (phuộc xe) của các thương hiệu thứ 3 hay độ, chế nếu kinh phí hạn hẹp hơn.

Yamaha Việt Nam đã xác nhận các lời phản ánh của người sử dụng. Công ty lập tức tiến hành khảo sát thực tế, kiểm tra kỹ lưỡng chất lượng giảm xóc. "Cho tới nay, chúng tôi chưa ghi nhận được trường hợp nào ảnh hưởng tới vấn đề an toàn của khách hàng", Yamaha Việt Nam khẳng định.

Yamaha Việt Nam cho biết, thực tế, đối với nhiều mẫu xe, trong quá trình vận hành hoặc tải nặng, giảm xóc sẽ cong một cách tự nhiên khi chịu lực tác động.

Hơn nữa, trước khi bán sản phẩm ra thị trường, Yamaha Việt Nam khẳng định hãng luôn ưu tiên đặt lợi ích và an toàn của khách hàng nên đã tiến hành thử nghiệm nhiều tác động lên các bộ phận của xe; kết quả là các thông số vẫn nằm trong tiêu chuẩn thiết kế.

Ngoài ra, đại diện Yamaha Việt Nam cũng cho biết hãng sẽ tiếp tục ghi nhận phản hồi và khảo sát thị trường để hoàn thiện chất lượng.

Yamaha Việt Nam khẳng định không có chuyện xe ga thể thao NVX 155 bị lỗi cong giảm xóc sau vì mọi linh kiện đều đảm bảo mọi quy chuẩn trong thiết kế của hãng.

Trong công văn gửi đến khách hàng, Yamaha Việt Nam nhấn mạnh: "Người tiêu dùng hoàn toàn có thể yên tâm sử dụng bởi hãng xe Nhật luôn tiến hành thử nghiệm kỹ càng trước khi bán ra thì trường và theo kết quả điều tra thì vấn đề trên cũng không ảnh hưởng tới an toàn của khách hàng".

Mẫu xe Yamaha NVX ra mắt hồi cuối năm 2016 để thay thế dòng xe Nouvo nổi tiếng của hãng xe Yamaha. Tuy mới chỉ là "tân binh" trên thị trường, song, Yamaha NVX đã gây bão. Dòng xe này "cháy hàng" ở nhiều đại lý trên cả nước.

Video: Yamaha trình làng mẫu xe đua mới

 

>>> Đọc thêm: Yamaha NVX vừa ra mắt đã ghi nhận lỗi 'cong giảm xóc sau'

Tiểu Lâm
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU
Báo điện tử VTC News cập nhật liên tục NHANH NHẤT Tin tức trong ngày hôm nay - Tin tức Thể Thao, Lịch thi đấu AFF Cup Việt Nam mới nhất - Phóng sự khám phá - Chính trị Xã Hội cực NÓNG - Tình hình an ninh 24h qua MỚI NHẤT. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@vtc.gov.vn.