• Zalo

Yahoo! Blog ra mắt người dùng với nhiều tiện ích mới

Khoa học - Công nghệThứ Tư, 20/06/2012 03:03:00 +07:00

(VTC News) - Người dùng đang sử dụng 360 Plus sẽ được chuyển toàn bộ thông tin qua phiên bản mới Yahoo! Blog và quá trình chuyển đổi mất khoảng 1 tháng.

(VTC News) - Người dùng đang sử dụng 360 Plus sẽ được chuyển toàn bộ thông tin qua phiên bản mới Yahoo! Blog và quá trình chuyển đổi mất khoảng 1 tháng, trong khi người dùng mới có thể đăng kí ngay Yahoo! Blog.

Blog mới của Yahoo được phát triển dựa trên nền tảng blog 360 Plus, như vậy đây là phiên bản blog thứ 4 của Yahoo, sau Yahoo! 360, Yahoo! Mash và Yahoo! Plus.

Đây là nền tảng blog được Yahoo! Việt Nam xây dựng dựa trên trải nghiệm của khoảng 200.00 người dùng Việt trong một cuộc khảo sát được tiến hành từ tháng 4/2012.

Tại Việt Nam, dịch vụ blog đầu tiên được người dùng biết tới là Yahoo 360, trước khi Yahoo quyết định khai tử Yahoo 360 vào tháng 7/2009 để chuyển sang giai đoạn phát triển mới. Yahoo là dịch vụ thân thiện đối với nhiều người dùng Việt và vẫn thu hút được đáng kể lượng người dùng dù đang phải cạnh tranh với các đối thủ khác như Facebook, Zing Me...

Sau khi Yahoo 360 bị khai tử, nhiều người dùng vẫn luyến tiếc dịch vụ blog của Yahoo và hiện họ lại có thể sử dụng dịch vụ Yahoo! Blog với nhiều tiện ích hơn

Yahoo! Blog được nâng cấp một số tính năng đáng kể so với Yahoo Plus như tuỳ biến bố cục, sắp xếp nội dung theo thư mục, tag bạn bè, khả năng chia sẻ ảnh cao cấp và cover (trang bìa) để cá nhân hoá blog của người dùng.

Dịch vụ mới cũng cung cấp những tiện ích không thua kém Facebook và các mạng xã hội khác bằng nút 'Thích' và phân loại bạn bè theo nhóm, đồng thời kết nối các dịch vụ khác của Yahoo như Yahoo Mail, Yahoo! Messenger...

Hiện Yahoo Plus có khoảng 6,3 triệu người dùng tại Việt Nam và Yahoo Plus tự động nâng cấp để chuyển sang Yahoo! Blog, kể từ ngày Yahoo chính thức công bố dịch vụ này (20/06/2012).

Trong thời gian tới, sẽ có phiên bản Yahoo! Blog cho Mobile và Yahoo cũng đang phát triển nhiều tính năng mới cho Yahoo! Blog của mình.


Cường Cao


Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !