Lịch nghỉ tết 2018 chính thức

Yahoo bất ngờ công bố trình duyệt web Axis

(VTC News) - Phiên bản trình duyệt web đầu tiên của Yahoo có tên là Axis, chạy trên nền tảng di động, thay vì Desktop như những trình duyệt khác.

Trình duyệt này hiện đã có thể download để sử dụng cho iPad, iPhone và iTouch, trong khi có thể sử dụng dưới dạng Plugin (ứng dụng gắn kèm) với Chrome, Firefox, IE và Safari.

Yahoo chính thức nhảy vào thị trường trình duyệt web

Yahoo chính thức nhảy vào thị trường trình duyệt web


Như vậy, trình duyệt này của Yahoo hiện đang cạnh tranh với IE9 trên Windows Phone, Chrome trên Android, Safari trên iPhone và những trình duyệt khác như Dolphin, Skyfire và Opera...

Giám đốc Nhóm cải tiến Search của Yahoo, Ethan Batraski tự tin rằng, Axis sẽ tối ưu hoá khả năng tìm kiếm trên web, bằng cách bỏ qua các bước trung gian.

Trình duyệt hoạt động trên iPad

Trình duyệt hoạt động trên iPad


Đây là một dấu ấn khá quan trọng của Yahoo, dưới thời CEO Ross Levinsohn và sẽ hỗ trợ Yahoo rất nhiều, bởi dịch vụ tìm kiếm và quảng cáo là những dịch vụ chủ chốt của Yahoo hiện nay.

Batraski tiết lộ, hiện Yahoo có 700 triệu người dùng và đây là những đối tượng dễ dàng tiếp nhận sản phẩm mới của Yahoo. Ngoài ra, Yahoo cũng đang cung cấp thanh công cụ nhúng của Yahoo trên trình duyệt IE của Microsoft.


Bảo Anh

Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN