Y tá ‘lỡ tay’ cho uống cả lọ vắc xin: Sức khỏe của bé trai 3 tháng tuổi giờ ra sao?

(VTC News) - Thông tin từ Bệnh viện sản nhi Nghệ An cho biết, sau khi uống cả lọ vắc xin bại liệt, sức khỏe bé trai 3 tháng tuổi ổn định, các chỉ số xét nghiệm trong mức an toàn.

Thông tin từ khoa Khám và Điều trị tự nguyện - Bệnh viện sản nhi Nghệ An, khoa hiện đang điều trị bệnh nhân P.B.C (3 tháng tuổi, Hưng Tân, Hưng Nguyên, Nghệ An) do uống quá liều vắc xin phòng bại liệt.

Tại đây, bệnh nhi bị uống cả lọ vắc xin bại liệt được các bác sĩ cho làm các xét nghiệm kiểm tra tổng thể, truyền dịch đường tĩnh mạch. Kết quả kiểm tra cho thấy bệnh nhân toàn trạng ổn định, các chỉ số về chức năng gan, thận, điện giải chưa bị ảnh hưởng.

Hiện tại, bệnh nhân được chuyển sang Khoa khám và điều trị tự nguyện để tiếp tục theo dõi.

Bác sĩ Hoàng Văn Thắng - bác sĩ trực tiếp điều trị cho bệnh nhân C., cho biết: “Hiện tại, sức khỏe cháu bé ổn định, các chỉ số xét nghiệm trong mức an toàn, sau tiêm phòng nhiều trẻ có thể xuất hiện những phản ứng phụ không mong muốn vì vậy cần có thêm thời gian theo dõi”.

Y ta ‘lo tay’ cho uong ca lo vac xin: Suc khoe cua be trai 3 thang tuoi gio ra sao? hinh anh 1

 Bệnh nhi được làm các xét nghiệm kiểm tra tổng thể tại bệnh viện ản nhi Nghệ An.

Như thông tin trước đó VTC News đã đưa, vào sáng 11/6, chị Hoa Thị Linh (24 tuổi, trú xã Hưng Tân) đưa bé P.B.C, hơn 3 tháng tuổi, đến trạm y tế địa phương để tiêm phòng vắc xin 5 trong 1 theo định kỳ. Sau khi tiêm xong, bé C. tiếp tục được nữ y tá tên Đ.T.V cho uống vắc xin bại liệt.

Tuy nhiên, trong quá trình nhỏ thuốc, nữ y tá này bóp quá nhiều vắc xin vào miệng cháu bé dẫn tới quá liều. Cháu bé sau đó khóc thét lên và có nhiều biểu hiện lạ. Các nhân viên y tế khác đã cố gắng móc họng để cháu bé nôn ra, nhưng không được nên đề nghị gia đình lập tức đưa tới Bệnh viện Đa khoa huyện Hưng Nguyên, rồi xuống bệnh viện sản nhi Nghệ An cấp cứu.

VTC News sẽ tiếp tục thông tin.

Video: Đừng tưởng là rác mà vứt bỏ, vỏ chuối giúp giảm đau đầu tuyệt vời chưa từng có

>>> Đọc thêm: 'Lỡ tay' cho bé 3 tháng tuổi uống cả lọ vắc-xin: Y tá chưa có chứng chỉ tiêm chủng

Thu Nga
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU