• Zalo

Xung đột biên giới Trung - Ấn leo thang, 3 binh sĩ thiệt mạng

Thời sự quốc tếThứ Ba, 16/06/2020 15:47:55 +07:00
(VTC News) -

Ấn Độ cho biết 3 binh sĩ nước này bị chết trong “trận đối đầu bạo lực” với Trung Quốc tại biên giới, trong khi Bắc Kinh nói không rõ về sự cố này.

Hôm 16/6, Ấn Độ cho biết có 3 binh sĩ nước này đã thiệt mạng khi xảy ra đối đầu ở biên giới với Trung Quốc. Theo thông tin từ phía Ấn Độ, quan chức quân sự cấp cao hai bên đang họp để làm giảm căng thẳng tình hình.

Tuy nhiên, bình luận về vấn đề trên người phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Quốc Triệu Lập Kiên nói Bắc Kinh không có thông tin nào về sự cố ở biên giới với Ấn Độ.

Xung đột biên giới Trung - Ấn leo thang, 3 binh sĩ thiệt mạng - 1

Ấn Độ nói xung đột với Trung Quốc khiến 3 binh sĩ nước này thiệt mạng. (Ảnh minh họa)

Ấn Độ và Trung Quốc đã tăng cường sự hiện diện quân sự ở Ladakh, thung lũng Galwan, thuộc vùng biên giới 2 nước, sau khi lính biên phòng hai bên có những cuộc đụng độ hồi tháng 5.

Theo Sputnik, nếu thông tin trên được xác nhận, 3 binh sĩ trên là những trường hợp chết người đầu tiên trong các cuộc đụng độ biên giới Trung - Ấn kể từ năm 1975. 

Hôm 6/6, các chỉ huy quân đội Ấn Độ và Trung Quốc  có cuộc gặp tại Moldo, một địa điểm nằm trên Đường Kiểm soát Thực tế (LAC) phía Trung Quốc để thảo luận về tranh chấp lãnh thổ giữa hai nước ở phía Đông Ladakh.

Chỉ huy Quân đoàn số 14 Quân đội Ấn Độ gặp với Tư lệnh Quân khu Nam Tân Cương của Quân đội Trung Quốc ở LAC để tìm cách "hạ nhiệt" căng thẳng.

Kể từ tuần đầu tháng 5, hai nước đã tổ chức hơn 10 cuộc đàm phán về tranh chấp biên giới, sau khi Trung Quốc điều động hơn 5.000 binh sĩ tới khu vực LAC.

Hôm 5/6, các quan chức Trung Quốc và Ấn Độ đã có cuộc trao đổi trực tuyến và đồng ý cùng giải quyết "các khác biệt thông qua các cuộc thảo luận hòa bình"; tôn trọng các quan ngại và vấn đề nhạy cảm của nhau, không để cho các khác biệt này dẫn tới tranh chấp, phù hợp với quan điểm của lãnh đạo cấp cao.

Phương Anh(Tổng hợp)
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !