Xúc phạm thi hài Maradona, 3 nhân viên tang lễ bị cảnh sát khám nhà

Hậu trườngChủ Nhật, 29/11/2020 16:45:37 +07:00
(VTC News) -

3 nhân viên ở nhà tang lễ có hành động xúc phạm thi hài Diego Maradona vừa bị cảnh sát khám nhà và nhận vô số lời doạ giết từ những kẻ quá khích.

3 nhân viên phục vụ trong đám tang huyền thoại bóng đá Diego Maradona, gồm Diego Molina cùng hai cha con Claudio - Ismael Fernandez, vừa bị cảnh sát Argentina khám nhà sau khi họ có hành động xúc phạm thi hài "Cậu bé vàng". 

Molina được giao nhiệm vụ chăm sóc thi hài Maradona. Người này một tay đặt lên mặt huyền thoại bóng đá người Argentina, một tay tạo dáng chụp hình. Bức ảnh được chính Molina đăng tải trên mạng xã hội khiến nhiều cổ động viên phẫn nộ, cho rằng ông bất kính với người quá cố.

Xúc phạm thi hài Maradona, 3 nhân viên tang lễ bị cảnh sát khám nhà  - 1

Diego Molina (ảnh nhỏ) chụp selfie với thi hài Maradona và đăng lên mạng xã hội. 

Tương tự, hai cha con Claudio và Ismael Fernandez xuất hiện trong một bức ảnh cạnh thi hài Maradona. Cả ba nhân viên nhà tang lễ này đều bị dọa giết.

Theo ông Fernandez, bức ảnh được chụp chớp nhoáng, và con trai ông giơ tay lên tạo dáng như một phản xạ tự nhiên.

"Tôi biết có nhiều người cảm thấy bị xúc phạm. Họ đe doạ sẽ giết, chặt đầu chúng tôi", Claudio Fernandez nhấn mạnh. Riêng Molina được cảnh sát bảo vệ, hộ tống về nhà trước sự cuồng nộ của đám đông ở Buenos Aires. 

Theo Sport Yahoo, các nhân viên tang lễ bị trông chừng cẩn mật. Trong lúc một nhân viên an ninh được gọi đi để nói chuyện với Casa Rosada - văn phòng của tổng thống Argentina và nơi tổ chức tang lễ của Maradona, một số nhân viên nhà tang lễ tranh thủ khoảnh khắc sơ hở này để chụp ảnh. 

Xúc phạm thi hài Maradona, 3 nhân viên tang lễ bị cảnh sát khám nhà  - 2

Maradona được nhiều CĐV Argentina tôn kính. 

Luật sư Matias Morla của Maradona khẳng định, những kẻ xúc phạm thi hài Maradona phải bị xử lý: "Tôi sẽ đích thân truy tìm. Không thể tin được, hắn đã chụp ảnh bên cạnh thi thể của Maradona và có hành vi xúc phạm. Hắn ta phải trả giá cho hành động đê hèn đó", Morla nhấn mạnh.

Cả ba nhân viên này đều đã bị nhà tang lễ Sepelios Pinier sa thải, đồng thời đối diện tội danh "Xúc phạm thi thể" và có thể bị xử lý hình sự.

Hồng Nam
Bình luận
vtc.vn