Hãy ủng hộ chúng tôi !

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức:

Ủng hộ qua eBanking

  • vtc.vn

    Báo điện tử VTC News

Đóng
  • Zalo

Xúc động khoảnh khắc nhân viên y tế Israel cầu nguyện giữa đại dịch Covid-19

Thời sự quốc tế Thứ Sáu, 27/03/2020 12:17:26 +07:00
(VTC News) -

Bức ảnh 2 nhân viên y tế - một người theo đạo Hồi và một theo Do thái giáo, cùng nhau cầu nguyện trở thành khoảnh khắc truyền cảm hứng giữa đại dịch Covid-19.

Một buổi chiều tháng 3, chiếc xe cứu thương chở 2 nhân viên y tế Avraham Mintz và Zoher Abu Jama lăn bánh trên nhiều khu vực ở Israel, tiếp nhận hàng loạt các trường hợp có vấn đề về hô hấp. 

Tới xế chiều, khi đồng hồ sắp nhảy sang 18h, Mintz và Abu Jama nhận ra, đây khoảng thời gian lần nghỉ ngơi hiếm hoi trong ngày làm việc liên tục. 2 thành viên của Magen David Adom (MDA), dịch vụ ứng phó khẩn cấp của Israel, quyết định dừng lại để hành lễ cầu nguyện. 

Xúc động khoảnh khắc nhân viên y tế Israel cầu nguyện giữa đại dịch Covid-19 - 1

Hình ảnh thu hút sự chú ý của cộng đồng mạng. (Ảnh: CNN)

Anh Mintz, tín đồ Do Thái giáo đứng hướng về phía Jerusalem, khoác khăn choàng trắng-đen lên vai và cầu nguyện.

Còn Abu Jama, một người Hồi giáo đứng quay lưng về phía đồng nghiệp, trải tấm khăn màu trắng thêu họa tiết ra nền đất và quỳ trên đó để cầu nguyện. 

Đối với họ, những người thường xuyên làm việc cùng nhau 2 đến 3 ngày/tuần, việc cầu nguyện chung không có gì mới. Nhưng với những người khác, đây là hình ảnh truyền cảm hứng giữa mùa dịch bệnh. 

Buổi cầu nguyện ngắn của 2 người diễn ra trong 15 phút. Sau khi kết thúc, họ trở lại xe cứu thương, tiếp tục công việc. Chiếc xe lại lăn bánh, rong ruổi tới nhiều vùng đất ở Isreal, những nơi có những người đang cần họ giúp đỡ. 

Bức ảnh chụp Mintz và Abu Jama được đồng nghiệp đang gây sốt trên các trang mạng xã hội và xuất hiện trên nhiều mặt báo quốc tế. 

"Tôi tự hào về tất cả các dịch vụ cứu hộ, không quan trọng từ cộng động hay tôn giáo nào", một người dùng Instagram bình luận. 

Trên Twitter, một tài khoản viết: "Một trận chiến. Một chiến thắng. Hãy đoàn kết lại". 

Video: Nhà thờ Thái Hà phát livestream thánh lễ trong nỗ lực ngăn Covid-19

Về phần mình, Mintz cho biết, anh tin hành động này truyền thêm sức mạnh cho bản thân. 

"Tôi tin cả Zoher và mình, cũng như hầu hết mọi người trên thế giới, đều hiểu rằng chúng ta phải ngẩng cao đầu và cầu nguyện", Mintz nói. 

Hiện Mintz là nhân viên toàn thời gian của MDA, chịu trách nhiệm đào tạo các tình nguyện viên. Còn Abu Jama là một trong những tình nguyện viên tới từ Bedatin. Anh từ bỏ công việc lái xe hiện tại để hỗ trợ trong mùa dịch. 

Abu Jama tin rằng, cả hai người, dù tôn giáo khác biệt nhưng có chung mong muốn giúp đỡ mọi người

Trên khắp Israel, các đội MDA nhận được khoảng 100.000 cuộc gọi vào những ngày cao điểm, gấp hơn 10 lần so với thông thường. 

Ngoài công việc của các nhân viên y tế, các nhóm của MDA chịu trách nhiệm đưa bệnh nhân mắc Covid-19 tới bệnh viện hoặc các khách sạn cách ly được chỉ định, xét nghiệm cho họ và làm nhiều công việc khác. 

Song Hy (Nguồn: CNN)
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin