Xuất hiện vùng áp thấp mới trên Biển Đông
  • Zalo

Xuất hiện vùng áp thấp mới trên Biển Đông

Tin nhanh 24h Thứ Sáu, 07/08/2020 11:51:13 +07:00
(VTC News) -

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, hiện nay trên khu vực giữa Biển Đông xuất hiện vùng áp thấp, gây mưa lớn nhiều khu vực trên biển.

Lúc 7h hôm nay (7/8), vùng áp thấp trên Biển Đông ở vào khoảng 10.5-11.5 độ Vĩ Bắc; 111.5-112.5 độ Kinh Đông. Dự báo trong 24 giờ tới, vùng áp thấp di chuyển chậm theo hướng Tây Bắc và chưa có khả năng mạnh thêm.       

Xuất hiện vùng áp thấp mới trên Biển Đông - 1

Vùng áp thấp gây mưa lớn nhiều khu vực trên Biển Đông. 

Ảnh hưởng của rãnh áp thấp có trục đi qua khu vực giữa Biển Đông nối với vùng áp thấp trên kết hợp với gió mùa Tây Nam hoạt động mạnh, ở khu vực giữa và Nam Biển Đông (bao gồm cả vùng biển quần đảo Trường Sa), vùng biển từ Bình Định đến Cà Mau, Cà Mau đến Kiên Giang và vịnh Thái Lan có mưa rào và dông mạnh. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc xoáy và gió giật mạnh cấp 6-7.      

Vùng biển phía Tây của khu vực Nam Biển Đông (bao gồm cả vùng biển phía Tây quần đảo Trường Sa) có gió Tây Nam mạnh cấp 5, có lúc cấp 6, giật cấp 7; sóng biển cao 2-3m; biển động. Cấp độ rủi ro thiên tai: Cấp 1.  

Trong khi đó trên đất liền, khu vực Bắc Bộ hôm nay tiếp tục có mưa rào và dông rải rác; khu vực Tây Bắc và Việt Bắc có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to với lượng mưa phổ biến 20-50mm/24h. Các tỉnh Lai Châu, Điện Biên, Sơn La, Lào Cai, Yên Bái, Hà Giang, Tuyên Quang khả năng có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to (lượng mưa 50-100mm/24h). Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.   

Khu vực Hà Nội hôm nay có lúc có mưa rào và dông. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. 

Ngày và đêm nay, các tỉnh ven biển Nam Trung Bộ, Tây Nguyên và Nam Bộ có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to đến rất to và rải rác có dông. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Video: TP.HCM mưa tầm tã, xe máy ngập lút yên, ô tô chết máy xếp hàng dài

Nguyễn Huệ
Bạn có cảm nghĩ gì về "Xuất hiện vùng áp thấp mới trên Biển Đông" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin