Tây Nguyên và Nam Bộ tiếp tục hứng mưa lớn

Tin nhanh 24hThứ Sáu, 07/08/2020 07:47:00 +07:00
(VTC News) -

Hôm nay, các tỉnh ven biển Nam Trung Bộ, Tây Nguyên và Nam Bộ tiếp tục có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to đến rất to và rải rác có dông.

Ảnh hưởng của rãnh áp thấp có trục Tây Bắc - Đông Nam kết hợp với hội tụ gió lên đến 5.000m nên trong ngày và đêm nay (7/8), Bắc Bộ có mưa rào và dông rải rác; khu vực Tây Bắc và Việt Bắc có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to với lượng mưa phổ biến 20-50mm/24h.

Các tỉnh Lai Châu, Điện Biên, Sơn La, Lào Cai, Yên Bái, Hà Giang, Tuyên Quang khả năng có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to (lượng mưa 50-100mm/24h).

Ngoài ra, do ảnh hưởng của gió mùa Tây Nam hoạt động mạnh nên trong ngày và đêm nay, ở các tỉnh ven biển Nam Trung Bộ, Tây Nguyên và Nam Bộ có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to đến rất to và rải rác có dông.

Tây Nguyên và Nam Bộ tiếp tục hứng mưa lớn - 1

Cơn mưa chiều tối 6/8 kéo dài hơn 2 tiếng ở TP.HCM khiến một số đường ngập sâu. (Ảnh: VnExpress)

Khu vực Hà Nội hôm nay có lúc có mưa rào và dông. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Dự báo thời tiết các khu vực trên cả nước trong ngày 6/8:

Phía Tây Bắc Bộ sáng có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và dông. Trong cơn dông khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ cao nhất 30-33 độ, thấp nhất 23-26 độ.

Phía Đông Bắc Bộ sáng có mưa rào và dông, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ dao động 24-33 độ C.

Các tỉnh từ Thanh Hóa - Thừa Thiên Huế có mưa rào và dông vài nơi; riêng phía Nam chiều tối có mưa rào và dông rải rác. Nhiệt độ từ 25-34 độ C, có nơi trên 34 độ C.

Các tỉnh từ Đà Nẵng đến Bình Thuận ngày có mưa rào và dông rải rác, đêm có mưa rào và dông vài nơi; phía Nam có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to và rải rác có dông. Nhiệt độ từ 24 - 34 độ C.

Tây Nguyên và Nam Bộ nhiều mây, có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to và rải rác có dông. Nhiệt độ dao động từ 20-30 độ C.

Hà Nội nhiều mây, có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to đến rất to và rải rác có dông. Nhiệt độ cao nhất 30-33 độ, thấp nhất 25-27 độ C.

Nhất Nhất
Bình luận
vtc.vn