Xuất hiện loại trojan giả lập ngân hàng trực tuyến

Khoa học - Công nghệChủ Nhật, 08/01/2012 06:30:00 +07:00

(VTC News) - Các loại virus máy tính mới không chỉ đánh cắp thông tin người dùng, thậm chí nó còn có thể giả lập giao dịch ngân hàng trực tuyến.

(VTC News) - Các loại phần mềm độc hại viết cho máy tính mới không chỉ đánh cắp thông tin người dùng, thậm chí nó còn có thể giả lập giao dịch ngân hàng trực tuyến.

Việc sử dụng các tài khoản ngân hàng để giao dịch trực tuyến đã không
 
còn xa lạ từ lâu, và các hacker mũ đen luôn rình rập để ăn cắp tiền từ các chi tiết trên thẻ ghi nợ của bạn để thực hiện các giao dịch trực tuyến bằng tài khoản đó.

Trojan SpyEye có thể đánh cắp chi tiết thẻ của người dùng, sau đó, khi bạn đăng nhập vào ngân hàng trực tuyến (internet banking), loại trojan (phần mềm đánh cắp thông tin) này điều khiển cả trạng thái cân bằng về số liệu tài khoản ở trên site - điều đó có nghĩa là bạn sẽ không nhìn thấy số dư tài khoản của mình bị thay đổi, trừ khi được ngân hàng thông báo.

SpyEye hoạt động trên các máy tính sử dụng nền tảng Windows, Dailymail cho biết, các vụ tấn công bằng SpyEye đã được báo cáo tại Mỹ, Anh và có nguy cơ phổ biến trên toàn cầu.

Trusteer - công ty bảo mật phát hiện các cuộc tấn công nói, ngay cả sau khi nạn nhân dùng tài khoản của mình để giao dịch trực tuyến, SpyEye ẩn trong các giao dịch gian lận thay đổi tổng số dư có trên màn hình và khách hàng không hề biết rằng đã có giao dịch nào ngoài giao dịch mà mình đã thực hiện trên tài khoản của mình.

SpyEye là biến thể của phần mềm độc hại mang tên mã là Zeus - chuyên đánh cắp dữ liệu trong các trình duyệt, hãng bảo mật Sophos khẳng định.

Bạn nên đảm bảo rằng tuỳ chọn chống Phishing được bật trong trình duyệt của mình, bất kể đó là Firefox, Chrome hay Internet Explorer. Phishing là một kĩ thuật giả lập website giao diện như website thật để lừa người dùng gõ thông tin vào đó và lấy cắp, Phishing trên trình duyệt mang hàm nghĩa rộng hơn là một tuỳ chọn về bảo mật ở mức cao để bảo đảm an toàn thông tin của bạn trên mạng toàn cầu.

Phan Minh
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !