• Zalo

Xuất hiện chai rượu vang giá gần 40 triệu đồng

Kinh tếChủ Nhật, 27/01/2013 02:01:00 +07:00

Ngoài chai vang giá 40 triệu đồng, ở Hà Nội còn xuất hiện bia chai bằng sứ trắng của Bỉ giá bạc triệu.

Loại rượu vang siêu đắt này được nhập khẩu từ Pháp, sản xuất năm 2007. Ngoài chai vang giá 40 triệu đồng, ở Hà Nội còn xuất hiện bia chai bằng sứ trắng của Bỉ giá bạc triệu.

Nhân viên một cửa hàng bán rượu vang nhập khẩu trên phố Thái Hà cho biết, chai rượu vang Chateau Lafite Rothschild năm 2007 được nhập khẩu từ Pháp có giá bán lên tới gần 40 triệu đồng là sản phẩm đắt nhất được KingBas cung ứng trong dịp Tết Nguyên Đán này.

Ngoài ra, khách hàng mua sản phẩm này sẽ được tặng kèm một giá đỡ pháo thần công bằng gỗ trang trí hình rồng, hộp da đen bọc nhung và một chai rượu vang Pháp 1,5 lít có giá trên 500.000 đồng.


Chai rượu vang Pháp sản xuất năm 2007 có giá lên tới 39,5 triệu đồng. 

Theo chủ cửa hàng, tuy mới chỉ có tuổi thọ 5 năm nhưng nhờ hương vị đặc trưng, loại rượu này sẽ thay mùi sau mỗi 10 giây ở nhiệt độ thường. Hiện cửa hàng chỉ trưng bày một chai duy nhất, và cũng chưa có khách hàng nào đặt mua.

Ngoài chai rượu vang giá 40 triệu đồng, cửa hàng còn có 4 chai rượu khác giá từ 22 triệu tới 34 triệu được nhập từ Pháp và các loại rượu khác có giá từ 100.000 đồng tới dưới 10 triệu đồng. Riêng các sản phầm hạng trung từ 350.000 đồng đến 5 triệu đồng được khuyến mãi giảm giá 5-20%, tùy giá trị hóa đơn.
 
Các set rượu vang biếu có kèm dụng cụ mở nắp, thử rượu được bày trong hộp gỗ có giá chênh lệch khá cao, từ 650.000 đồng đến 2,2 triệu đồng. 

Nhân viên cửa hàng này cho biết, lượng khách hàng chọn mua rượu vang trong những ngày qua tăng đột biến. "Các sản phẩm có giá dưới 2,5 triệu đồng được nhiều công ty lựa chọn làm quà Tết và mua với số lượng lớn.

Riêng đối với các gia đình, rượu vang ngọt giá khoảng 500.000 đồng một chai được ưa thích hơn cả vì mùi vị thơm, dễ uống. So với dịp Tết dương lịch, lượng khách hàng tại đây tăng lên khoảng 40%, một phần vì cửa hàng cũng đang áp dụng chương trình tặng quà và giảm giá", vị này cho hay.

Ngoài rượu vang, thị trường đồ uống nhập khẩu Tết Quý Tỵ tại Hà Nội còn xuất hiện hàng loạt loại bia có mẫu mã độc.

Nhân viên của một cửa hàng chuyên bán bia nhập khẩu trên đường Trần Duy Hưng cho biết, thay vì vỏ thủy tinh như mọi năm, nhà sản xuất bia thế giới đã đưa cả chất liệu gốm, sứ, pha lê, thậm chí là bình gỗ đẽo làm vỏ chai, nên dù loại bia khá kén người uống do không hợp khẩu vị, nhiều người vẫn mua làm quà biếu hoặc để trang trí dịp Tết.
 
Chai bia nhập khẩu từ Bỉ niêm yết giá 1,6 triệu đồng có vỏ làm bằng sứ trắng. 

"Nhiều người mua bia về uống Tết và muốn giữ lại vỏ chai như một vật trang trí, nên những sản phẩm có mẫu mã bắt mắt, sang trọng được khách hàng lựa chọn mua nhiều hơn. Tuy nhiên, giá các sản phẩm này đều rất đắt, từ trên 1,5 triệu đến 3 triệu đồng một chai, và hương vị khá kén người mua", người này chia sẻ.

Tuy nhiên, một số sản phẩm đang được săn mua trên mạng như Heineken Skyfall và bộ 4 chai đủ màu của Heineken hầu như không được bán tại các cửa hàng tại địa bàn Hà Nội.

Một số chủ cửa hàng cho biết do giá bia được đẩy lên cáo một cách vô lý, tới gần 600.000 đồng/chai, tức là gấp đôi so với tháng 12/2012, nên họ không tiếp tục nhập hàng nữa.

"Số lượng người mua loại bia này cũng không nhiều, giá một chai lại tương đương một thùng bia nhập khẩu loại ngon nên lượng khách hàng chọn mua sản phẩm truyền thống nhiều hơn", chủ một cửa hàng bia tại đường Láng, Hà Nội chia sẻ.

Theo Hạ Minh/Infonet
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !