Xuất hiện bằng chứng chứng minh laptop có từ thời Hi Lạp cổ đại

(VTC News) - Thuyết âm mưu cho rằng không phải chỉ xã hội ngày nay mới nắm trong tay công nghệ hiện đại với laptop, smartphone hay tablet mà người Hy Lạp cổ đại đi tắt đón đầu các loại thiết bị tiên tiến này.
Thuy này nảy ra sau khi người ta phát hiện ra những điểm trùng hợp thú vị trên bức tượng điêu khắc ‘Grave Naiskos of an Enthroned Woman with an Attendant’ đang được trưng bày tại bảo tàng J. Paul Getty ở Malibu, California.
Bức tượng ‘Grave Naiskos of an Enthroned Woman with an Attendant’ 

Bức tượng ‘Grave Naiskos of an Enthroned Woman with an Attendant’ 

Các nhà sử học cho biết bức tượng mô tả cảnh một người phụ nữ ngồi trên chiếc ghế bành với tay ra để chạm vào đồ vật trong tay một bé gái và cho rằng món đồ đó đơn giản chỉ là một cái rương nhỏ hoặc một hộp trang sức bình thường. 
Nhưng nhiều người lại không tin như vậy. Họ cho rằng kích thước, cấu tạo và hình dáng của chiếc hộp nhỏ đó tương đồng với một chiếc laptop với cổng cắm USB 2 bên hoặc chiếc máy tính bảng ở hiện đại. 
Hình dạng tuơng đồng khiến người ta liên tưởng đồ vật này với một chiếc laptop 

Hình dạng tuơng đồng khiến người ta liên tưởng đồ vật này với một chiếc laptop 

Với họ, đây là bằng chứng rõ ràng nhất minh chứng cho sự tồn tại của lỗ hổng thời gian giúp người Hy Lạp cổ đại liên lạc với người ở tương lai, thậm chí là người ngoài hành tinh.
Những tranh luận về vấn đề có lẽ vẫn sẽ còn kéo dài bởi khó có ai có thể lí giải chính xác người phụ nữ trong bức tượng đang cầm vật gì.

Song Hy (theo Mirror)a


Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN