• Zalo

Xử vụ gian lận thi cử Sơn La: Nhờ xem điểm, phụ huynh đưa 300 triệu đồng 'cảm ơn'

Pháp luật Thứ Tư, 16/10/2019 23:29:00 +07:00

Với vai trò nhân chứng, bà Lò Thị Trường khai nhận "cảm ơn" bị cáo Lò Văn Huynh 300 triệu đồng.

Ngày 16/10, sau phần xét hỏi các bị cáo, phiên tòa xét xử sơ thẩm vụ gian lận thi cử 2018 ở Sơn La chuyển sang phần thẩm vấn những người làm chứng và người liên quan. 

Theo cáo trạng, tại kỳ thi THPT quốc gia năm 2018, bà Lò Thị Trường - mẹ của thí sinh Lù Mạnh Hùng nhờ bị cáo Lò Văn Huynh (cựu trưởng Phòng Khảo thí) "xem điểm" cho con trai của mình. Kết quả, Lù Mạnh Hùng được nâng 11,3 điểm cho 3 môn và đỗ vào Học viện An ninh.

Sau đó, bà Trường "cảm ơn" ông Huynh 300 triệu đồng nhưng bị cáo Huynh trả lại.

Với tư cách người làm chứng, Lò Thị Trường (trú tại TP Sơn La) cho biết, bị cáo Lò Văn Huynh là chú ruột của mình, và có nhờ Huynh "xem điểm" cho con trai là Lò Mạnh Hùng thi vào Học viện An ninh.

ba truong

Bà Lò Thị Trường - mẹ của thí sinh Lù Mạnh Hùng bước vào phòng xử án.

"Lúc đó, tôi chỉ nhờ chú Huynh xem giúp để thi và không đặt vấn đề tiền bạc hay hứa hẹn vật chất gì cả. Chỉ biết chú làm ở Sở GD&ĐT tỉnh Sơn La và lại là người nhà nên nhờ" - bà Trường nói.

Khi bà Trường đặt vấn đề với Huynh thì bị cáo này nói "để xem có giúp được không", rồi bà Trường đưa số báo danh của con mình cho Huynh.

Được gọi lên đối chất, bị cáo Huynh thừa nhận lời khai của bà Trường là đúng và cho hay sau kỳ thi, bà Trường có đến cảm ơn 300 triệu đồng. Về sau, bị cáo Huynh trả lại số tiền này.

Theo bà Trường, sau khi đưa tiền được 2 ngày thì ông Huynh trả lại. Sau đó, bà Trường cố thanh minh rằng chỉ nhờ bị cáo Huynh xem điểm trước chứ không nhờ nâng điểm.

Tùng Lâm
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Đọc nhiều