Xử phạt nhóm người căng băng rôn đòi công ty ở Đà Nẵng giao đất

(VTC News) - Nộp tiền đã 3 năm nhưng không được giao đất, hàng chục người căng băng rôn gây áp lực đòi Công ty Phú Gia Thịnh ở Đà Nẵng trả sổ đỏ.

Chiều 29/7, lãnh đạo Công an phường Phước Mỹ, quận Sơn Trà, Đà Nẵng cho biết, đơn vị vừa lập biên bản vi phạm hành chính đối với nhóm người căng băng rôn, la hét đòi sổ đỏ gây mất trật tự trên địa bàn.

Theo thông tin ban đầu, ngày 28/7, trước Khách sạn Foudpoind (đường Võ Nguyên Giáp, phường Phước Mỹ, quận Sơn Trà) có khoảng 40 người tụ tập, căng băng rôn với nội dung yêu cầu Công ty Phú Gia Thịnh (trụ sở quận Hải Châu, TP Đà Nẵng) phải giao đất.

Những người này la hét, dùng loa cầm tay phát thông tin gây mất trật tự, cản trở giao thông.

Nhận thông tin, công an và lực lượng chức năng phường Phước Mỹ khẩn trương đến hiện trường giải quyết, yêu cầu những người này về trụ sở UBND phường làm việc.

Xu phat nhom nguoi cang bang ron doi cong ty o Da Nang giao dat hinh anh 1

Lãnh đạo Công an phường Phước Mỹ và Công ty Minh Đông làm việc với người dân đòi sổ đỏ. (Ảnh: Công an cung cấp)

Qua làm việc, những người này cho biết, họ là khách mua đất nền dự án tại phường Điện Ngọc (thị xã Điện Bàn, tỉnh Quảng Nam) do Công ty Phú Gia Thịnh phân phối.

Công ty Phú Gia Thịnh đã thu tiền đất (95% giá trị hợp đồng), hẹn 1 năm sẽ giao sỏ đỏ, tuy nhiên đến nay, sau 3 năm vẫn không giao đất. Những khách hàng này nhiều lần đến công ty yêu cầu giao đất nhưng không được đáp ứng.

Ngày 28/7, biết thông tin Công ty Minh Đông (Công ty con của Phú Gia Thịnh) tổ chức giới thiệu căn hộ cao cấp đang xây dựng tại lô 29-30 đường Võ Nguyên Giáp (đối diện khách sạn Foudpoind, nơi tổ chức hội thảo), những người này tụ tập la hét, căng băng rôn gây áp lực buộc Công ty Phú Gia Thịnh phải giao đất.

Theo bà T.H.L., gia đình bà đã nộp tiền mua 6 lô đất do Công ty Phú Gia Thịnh phân phối (chủ đầu tư là Công ty Cổ phần Giao thông vận tải tỉnh Quảng Nam) nhưng đến nay chưa nhận được đất.

“Tôi phải vay ngân hàng hàng tỷ đồng để mua đất của Công ty Phú Gia Thịnh nhưng đến nay chưa nhận được đất. Công ty có đề nghị bồi thường nhưng không thỏa đáng nên tôi không chấp nhận”, bà L. bức Xúc.

Những người tụ tập căng bằng rôn cho biết, vì quá bức xúc nên họ tới la hét, tố cáo Công ty Phú Gia Thịnh lừa đảo với mong muốn được giao đất đã mua.

Xu phat nhom nguoi cang bang ron doi cong ty o Da Nang giao dat hinh anh 2

 Người dân căng băng rôn đòi Công ty Phú Gia Thịnh trả đất. (Ảnh: Nguyễn Nam).

“Chúng tôi cũng muốn cảnh báo với những khách hàng khác, trước khi mua cần tìm hiểu rõ tính pháp lý của các căn hộ cao cấp đang mở bán để không rơi vào tình cảnh như chúng tôi”, một người mua đất cho biết.

Tại buổi làm việc, ông Nguyễn Hữu Huy, Phó Giám đốc Công ty Minh Đông đề nghị khách hàng bình tĩnh, có thể đến trụ sở công ty để giải quyết.

Ông Huy cũng thống nhất về thời gian, địa điểm gặp những người mua đất để giải quyết các nội dung liên quan.

Theo Trung tá Nguyễn Văn Tri, Trưởng Công an phường Phước Mỹ, việc mua bán đất giữa Công ty Phú Gia Thịnh và khách hàng là quan hệ dân sự, nếu hai bên không đạt được thỏa thuận có thể đến các cơ quan chức năng để khiếu nại giải quyết.

Việc tụ tập đông người, la hét, gây mất trật tự ở khu vực công cộng là vi phạm pháp luật, công an phường đã lập biên bản vi phạm đối với 16 người và đang củng cố hồ sơ xử lý về hành vi “Gây mất trật tự công cộng”.

Hàng trăm người mua đất dự án ở Quảng Nam căng băng rôn đòi sổ đỏ

Hàng trăm người mua đất dự án ở Quảng Nam căng băng rôn đòi sổ đỏ

Dù đã đặt cọc 95% giá trị lô đất nhưng đến hạn, người mua không nhận được sổ đỏ như cam kết của đơn vị phân phối là Công ty Cổ phần đầu tư Hoàng Nhất Nam và chủ đầu tư là...
Người mua đất dự án ở Quảng Nam căng băng rôn đòi sổ đỏ: Doanh nghiệp đưa nhau ra tòa

Người mua đất dự án ở Quảng Nam căng băng rôn đòi sổ đỏ: Doanh nghiệp đưa nhau ra tòa

Chủ đầu tư và sàn phân phối đưa nhau ra tòa khiến hàng trăm người mua đất đứng trước nguy cơ không thể lấy được sổ đỏ dù đã đóng 95% tiền giá trị đất.
XUÂN TIẾN
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU