Xử lý máy tính nhiễm virus FakeAV
  • Zalo

Xử lý máy tính nhiễm virus FakeAV

Khoa học - Công nghệ Thứ Sáu, 16/12/2011 04:24:00 +07:00

(VTC News) - Virus có thể giả mạo phần mềm diệt virus để phá hoại máy tính của người dùng, bạn có thể xử lý vấn đề bằng phần mềm diệt virus thực sự.

(VTC News) - Virus có thể giả mạo phần mềm diệt virus để phá hoại máy tính của người dùng, bạn có thể xử lý vấn đề bằng phần mềm diệt virus thực sự.

Bạn Trần Lệ Nam (Thuỷ Nguyên - Hải Phòng) hỏi:
Không hiểu sao máy tính của tôi thời gian gần đây liên tục xuất hiện cảnh báo nhiễm virus của chương trình Personal Security. Chương trình này bắt tôi phải mua bản quyền thì mới xử lý được hết virus. Tôi cũng không rõ đây là chương trình gì mà gỡ bỏ mãi không được.

Mong chương trình hướng dẫn tôi cách xử lý, cảm ơn chương trình.

Trả lời

Nguyên nhân của hiện tượng bạn mô tả là do máy tính bị nhiễm loại virus giả mạo phần mềm diệt virus (FakeAV). Sau khi lây nhiễm vào máy tính, loại virus FakeAV sẽ liên tiếp tạo ra các cảnh báo virus giả, gây hoang mang cho người sử dụng. Chúng dụ dỗ người sử dụng truy cập vào trang web của một chương trình diệt virus giả mạo, để lừa người sử dụng download “phần mềm diệt virus” giả mạo.

Không ít người đã phải bỏ tiền mua những phần mềm này với hy vọng có thể xử lý được trục trặc, nhưng thực chất là tự bỏ tiền ra mua virus.


Để xử lý virus trên máy, bạn nên cài đặt và sử dụng một phần mềm diệt virus tốt. Phần mềm diệt virus tốt là phần mềm có bản quyền, cập nhật phiên bản mới thường xuyên, có hỗ trợ kỹ thuật trực tiếp từ nhà sản xuất khi có sự cố liên quan tới virus.

Trong trường hợp này bạn có thể sử dụng phần mềm diệt virus Bkav để loại bỏ triệt để dòng virus FakeAV, bạn có thể tải Bkav tại đây.

BkavBạn có cảm nghĩ gì về "Xử lý máy tính nhiễm virus FakeAV" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin