Xử lý dứt điểm nhà trẻ tư nhân không có giấy phép

(VTC News) - Bộ GD&ĐT vừa có văn bản gửi các Sở GD&ĐT, Ban Phụ nữ quân đội về việc chấn chỉnh tình trạng mất an toàn tại các cơ sở giáo dục mầm non. Theo đó, Bộ GD&ĐT yêu cầu các đơn vị cần phối hợp với chính quyền địa phương xử lý dứt điểm các cơ sở trông giữ trẻ tư nhân hoạt động không có giấy phép, không đảm bảo an toàn cho trẻ.

Ảnh minh họa.

Gần đây, tại một số cơ sở giáo dục mầm non, đặc biệt là các cơ sở giáo dục mầm non ngoài công lập đã để xảy ra tình trạng bạo hành gây thương tích cho trẻ em.

Vì vậy, Bộ GD&ĐT yêu cầu các Sở GD&ĐT, Ban phụ nữ quân đội thanh kiểm tra định kỳ, đột xuất hoạt động của các cơ sở giáo dục mầm non. Hoạt động này nhằm nâng cao chất lượng chăm sóc, giáo dục, đảm bảo an toàn cho trẻ cả về thể chất và tinh thần.

Bộ GD&ĐT cũng yêu cầu các đơn vị rà soát, nắm tình hình thực hiện việc đảm bảo an toàn tuyệt đối cho trẻ ở các cơ sở giáo dục mầm non, đặc biệt là các cơ sở giáo dục mầm non ngoài công lập. Các đơn vị cần phối hợp với chính quyền địa phương xử lý dứt điểm các cơ sở trông giữ trẻ tư nhân hoạt động không có giấy phép, không đảm bảo an toàn cho trẻ.

Bên cạnh việc yêu cầu tập huấn chuyên môn nghiệp vụ, giáo dục đạo đức nghề nghiệp, cho cán bộ quản lý, giáo viên, người chăm sóc trẻ; các Sở GD&ĐT cần tổ chức các lớp chuyên đề về chăm sóc, giáo dục trẻ, đặc biệt trẻ trong độ tuổi nhà trẻ.

Bộ GD&ĐT cũng nhấn mạnh đến việc tham mưu quy hoạch xây dựng các cơ sở giáo dục mầm non công lập, ngoài công lập tại địa phương, các cơ sở giáo dục mầm non trong các cơ quan, nhà máy, khu công nghiệp có đông cán bộ, công nhân, viên chức nữ.

Các đơn vị cần đẩy mạnh tuyên truyền phổ biến kiến thức và trách nhiệm trong việc chăm sóc, giáo dục trẻ cho các bậc phụ huynh và cộng đồng. Phối hợp chặt chẽ giữa nhà trường, gia đình và xã hội để có biện pháp chăm sóc, giáo dục đảm bảo an toàn cho trẻ.

Các Sở GD&ĐT, Ban Phụ nữ quân đội triển khai thực hiện theo những yêu cầu trên và  báo cáo kết quả về Bộ GD&ĐT trước ngày 30/1/2011.

Phạm Thịnh

Tin liên quan

» Lắp camera “theo dõi” cô giáo: Khó thực hiện
» Giám sát bằng camera, nhiều giáo viên bỏ việc
» TP.HCM siết sĩ số mầm non tư thục


Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN