Xót xa cô bé 14 tuổi mang trên mình một phần cơ thể của chị em song sinh

(VTC News) - Cô bé Veronica 14 tuổi người Philippines sẽ làm phẫu thuật loại bỏ 2 cánh tay thừa mọc trước ngực mình vốn là một phần cơ thể của bào thai sinh đôi với em.

Veronica Cominguez, 14 tuổi đến từ thành phố Iligan, Philippines được sinh ra với 2 cánh tay cùng phần thịt thừa trên ngực và bụng. Phần cơ thể này thực tế là của bào thai sinh đôi với Veronica. Do không thể phát triển thành một cơ thể hoàn chỉnh nên một phần của bào thai này đã bám vào Veronica để ký sinh và phát triển dần theo thời gian. 

Veronica nói rằng em đã quen sống với phần dị tật này suốt 14 năm qua. Cô bé thậm chí còn làm sạch và cắt móng tay thường xuyên cho "người chị em sinh đôi" của mình. 

Xot xa co be 14 tuoi mang tren minh mot phan co the cua chi em song sinh hinh anh 1

Veronica sống với phần cơ thể thừa trước ngực suốt 14 năm qua. (Ảnh: Viral Press)

Tuy nhiên, trong vài tuần tới đây, cô bé người Philippines sẽ được sống cuộc sống bình thường như bao đứa trẻ khác khi người dân địa phương đã quyên góp tiền đủ để em bay sang Thái Lan thực hiện ca phẫu thuật cắt bỏ phần dị tật thừa trên cơ thể. 

Mẹ của Veronica, Flora Cominguez nói rằng cô đã không đi siêu âm trong thời gian mang thai dù biết mình mang thai đôi và rất mong chờ sự ra đời của 2 đứa trẻ. Vì vậy, khi hạ sinh, cô và gia đình đã không khỏi sốc khi một thai nhi không thể phát triển bình thường mà phải sống ký sinh trên cơ thể của đứa trẻ còn lại. 

Xot xa co be 14 tuoi mang tren minh mot phan co the cua chi em song sinh hinh anh 2

 Cô bé gặp rất nhiều bất tiện trong sinh hoạt cũng như cuộc sống hàng ngày. (Ảnh: Viral Press)

Flora hơn ai hết là người hiểu được sự bất tiện của con gái mình khi phải mang thêm phần cơ thể của người chị em song sinh trước ngực. 

Vậy nên cô cùng các thành viên khác trong gia đình cũng như người dân ngôi làng họ đang sống rất mong chờ vào ca phẫu thuật tới đây. 

"Chúng tôi hy vọng cô bé sẽ có một cuộc sống bình thường, khỏe mạnh sau này", một quan chức địa phương cho hay. 

Xot xa co be 14 tuoi mang tren minh mot phan co the cua chi em song sinh hinh anh 3

Với sự giúp đỡ của người dân địa phương, em sẽ được đưa sang Thái Lan phẫu thuật trong vài tuần tới. (Ảnh: Viral Press) 

>>> Đọc thêmKỳ lạ vùng đất trẻ em có hai 'của quý' ở Hà Giang: Những đứa trẻ bị 'giời hành'

 (Nguồn: Daily Mail)

Song Hy
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU