Xót xa cảnh bố mẹ cắn răng nhịn ăn, dành tiền mổ cho con trai bỏng nặng

Sức khỏeThứ Năm, 16/08/2018 15:38:00 +07:00

Hoàn cảnh gia đình vốn khó khăn, nay con trai 11 tuổi nhập viện vì bị bỏng nặng, vợ chồng anh Lê Xuân Thiệp phải đi vay mượn khắp nơi để lo phẫu thuật cứu con qua cơn nguy kịch.

Cháu Lê Xuân Đức (11 tuổi), con trai anh Lê Xuân Thiệp và chị Nguyễn Thị Hạnh trú tại xã Đông La, (Đông Hưng, Thái Bình) được đưa vào Viện Bỏng Quốc gia trong tình trạng bị bỏng nặng, diện tích rộng, nhiều chỗ vết bỏng ăn sâu vào thịt rất đau đớn. Cháu bé cần phải phẫu thuật 3 lần mới mong có thể phục hồi, đảm bảo sức khỏe.

Trong 2 lần mổ trước, Đức được phẫu thuật lấy da ở tay và bụng để cấy vào 2 bên chân. Hiện, bệnh nhi còn 1 lần phẫu thuật mông và háng, nhưng sức khỏe rất yếu nên cháu chưa thể tiếp tục lên bàn mổ.

1 3

 Bỏng quá nặng, diện tích rộng và bỏng sâu nên Đức đang phải chịu những cơn đau xé tim gan hành hạ. (Ảnh: Phạm Quý)

Theo lời kể của anh Lê Xuân Thiệp – bố của cháu Lê Xuân Đức, trưa 5/8, sau khi ăn cơm xong, thấy lọ cồn gia đình dùng con sót lại, cháu Đức mang ra chơi.

Vì hiếu động, tò mò Đức đổ cồn ra nền góc nhà vệ sinh rồi châm lửa. Do không biết, thấy cồn gần cháy hết, Đức lấy chai cồn bơm thêm khiến lửa bùng lên và bắt cả vào chai cồn trên tay cháu bé.

Trong lúc luống cuống, cồn bị phun ra bám vào người, chân, tay, bụng... lửa cháy cả trên người, làm Đức bỏng nặng.

Anh Thiệp kể lại: “Bên trong mọi người đang ăn cơm, nghe tiếng kêu của cháu nên chạy ra, tôi tụt vội quần áo của cháu, lấy nước sạch dội vào nhưng không ăn thua. Nhìn da của cháu tuột dần ra từng mảng tim tôi như quặn lại. Thương con mà chẳng làm gì được”.

Anh Thiệp thông tin thêm, ngay sau tai nạn, Đức được chuyển xuống bệnh viện tỉnh sơ cứu, sau đó tiếp tục được chuyển lên Bệnh viện Bỏng Quốc gia cấp cứu.

Tuy nhiên, do thể trạng yếu, nên tình trạng sức khỏe của Đức vẫn khá nặng, cháu phải chịu đau đớn rất nhiều.

“Cháu nhà tôi bị suy dinh dưỡng từ trước, gầy lắm,11 tuổi mà chỉ có 20kg. Gia đình nghèo, đông con nên cũng không chăm chút được. Khi vào viện, sức đề kháng của cháu rất kém nên liên tục sốt 38 – 39 độ. Giờ con đau thế này, bố mẹ ở cả đây lo cho cháu, không biết khi nào mới được về nhà lo làm ăn trả nợ”, anh Thiệp nói.

2 4

 Để có tiền chạy chữa cho con, vợ chồng anh Lê Xuân Thiệp phải chạy vạy vay mượn khắp nơi. (Ảnh: Phạm Quý)

Được biết, vợ chồng anh Thiệp thuộc diện gia đình khó khăn ở Thái Bình, hai vợ chồng đều làm nông, cấy lúa.

Anh chị sinh được 3 người con, cháu lớn vừa tốt nghiệp cấp 3 vẫn ở nhà làm thuê lặt vặt. Cháu út còn nhỏ mới lên 2 tuổi. Đức là con trai thứ 2 thì tai nạn, bỏng nặng.

Vợ chồng anh Thiệp phải cố chạy vạy, vay mượn khắp nơi 20 triệu đồng để trang trải viện phí, thuốc men cho con nhưng vẫn không thấm vào đâu. Cháu có bảo hiểm những phải mổ nhiều lần, tiền thuốc men, tiền ăn ở đi lại trong cả khoảng thời gian dài nằm viện, 20 triệu đồng đi vay chỉ như "muối bỏ bể".

“Thi thoảng, lúc bí tiền lại phải nhờ người dưới quê lên cho một ít, tất cả đều mong chờ vào sự trợ giúp của anh em, làng xóm. Vợ chồng tôi ăn không dám ăn, tới bữa cũng chỉ qua loa rồi uống nước cho xong. Tất cả dồn cho cháu, tôi cũng chỉ mong sao cháu sớm bình phục, về nhà”, anh Thiệp tâm sự.

Thương con, chị Nguyễn Thị Hạnh không cầm được nước mắt, vừa nói vừa khóc: “Tôi đau lòng quá chú ơi, hơn 10 ngày rồi, trải qua 2 lần mổ mà cháu cứ mê man suốt. Bác sĩ nói là thể trạng của cháu quá yếu nên phải dùng thuốc tốt nhất, không thể dùng thuốc thường được, mỗi ngày mấy triệu tiền thuốc.

Cháu có Bảo hiểm Y tế nhưng cũng chỉ được 80% thôi, từ hôm vào viện tới giờ gia đình vay mượn khắp nơi. Chúng tôi nhà nông, lo được bữa cơm qua ngày là tốt lắm rồi, nghĩ đâu tới chuyện tiết kiệm, làm tới đâu hết đến đấy.

Mong các nhà hảo tâm giúp đỡ cho vợ chồng tôi qua cơn khó khăn này, cháu còn 1 lần mổ nữa, không biết sẽ ra sao”.

Mọi tấm lòng hảo tâm với hoàn cảnh đáng thương của cháu Lê Xuân Đức xin vui lòng liên hệ:

Anh Lê Xuân Thiệp (Bố đẻ cháu Lê Xuân Đức) - SĐT: 01885142119

Tài khoản ngân hàng: 0301000357975

Chủ tài khoản: Lê Xuân Hiệp (Chú ruột bệnh nhân Lê Xuân Đức)

Ngân hàng Vietcombank (chi nhánh Hoàn Kiếm)

Nội dung: Ủng hộ bệnh nhân Lê Xuân Đức, con ông Lê Xuân Thiệp (Đông Hưng, Thái Bình)

Hoặc trực tiếp đến ủng hộ tại: Giường 2, tầng 4, phòng 414, Khoa Bỏng Trẻ em, Bệnh viện Bỏng Quốc gia Lê Hữu Trác (Địa chỉ: 263 Đường Phùng Hưng - Quận Hà Đông - Hà Nội)

Video: Xót xa bé trai người Dao đỏ bị bỏng toàn thân khi đi chăn trâu

Phạm Quý
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !