Xót thương bé gái ngã từ tầng 3 xuống đất gãy xương nhiều bộ phận

(VTC News) - Bệnh nhi 13 tuổi (ở Hóc Môn, TP.HCM) ngã từ lan can tầng 3 xuống đất bị gãy xương đùi phải, gãy xương gót chân trái, gãy xương hàm trên và hàm dưới, tổn thương nhiều mô mềm vùng mặt.

Khoa cấp cứu Bệnh viện Nhi đồng 2 vừa tiếp nhận một trường hợp chấn thương nặng do ngã từ tầng 3 xuống đất.

Trước khi nhập viện, người nhà phát hiện cháu bé nằm bất động trên nền đất với nhiều thương tích trên người, đặc biệt là vùng mặt. Qua kiểm tra ban đầu, có thể cháu bé ngã từ lan can tầng 3.

Kết quả hình ảnh chụp cắt lớp và cộng hưởng từ cho thấy bệnh nhi bị gãy xương đùi phải, gãy xương gót chân trái, gãy xương hàm trên và hàm dưới, tổn thương mô mềm vùng mặt. May mắn là không có tổn thương não nặng, tri giác bệnh nhân tỉnh táo nhưng không nhớ được nguyên nhân tai nạn.

Sau 24 giờ theo dõi tại khoa Cấp cứu Bệnh viện Nhi Đồng 2, tình trạng tri giác và dấu hiệu sống của bệnh nhi ổn định. Các bác sĩ hội chẩn và tiến hành phẫu thuật kết hợp xương đùi phải và xương hàm mặt. Bệnh nhi sau đó được theo dõi tại khoa hồi sức tích cực.

Xot thuong be gai nga tu tang 3 xuong dat gay xuong nhieu bo phan hinh anh 1

 Bé gái được nẹp cố định xương gãy sau phẫu thuật chỉnh hình xương.

Sau hai tuần xảy ra tai nạn, sức khỏe bệnh nhi ổn và được cho xuất viện. Đây là một trường hợp may mắn khi không có tổn thương não, các cơ quan nội tạng, cũng như được phối hợp xử trí cấp cứu kịp thời.

Các bác sĩ khuyến cáo người nhà chú ý các hành lang bảo vệ khi ở nhà cao tầng, gác lửng. Cùng với đó, vấn đề tâm lý cần được đặc biệt quan tâm, khi thời gian gặp nhau giữa ba mẹ và con cái ngày càng ít, trong khi mối đe dọa từ các trò chơi trực tuyến, mạng xã hội, khủng hoảng tuổi dậy thì bao quanh lấy trẻ.

Video: Vụ ngộ độc nấm 3 người chết ở Hà Giang, người duy nhất sống sót khó tiên lượng

>>> Đọc thêm: Hãi hùng cảnh gắp gần 100 dị vật ở vùng hàm mặt bệnh nhân 43 tuổi

Thu Nga
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU
Báo điện tử VTC News cập nhật liên tục NHANH NHẤT Tin tức trong ngày hôm nay - Tin tức Thể Thao, Lịch thi đấu AFF Cup Việt Nam mới nhất - Phóng sự khám phá - Chính trị Xã Hội cực NÓNG - Tình hình an ninh 24h qua MỚI NHẤT. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@vtc.gov.vn.